Thứ Bảy , 20:16, Ngày 14/12/2019

Gia đình và pháp luật

Hậu Giang: Nhộn nhịp Chợ hoa xuân Vị Thanh

Hôm nay đã 26 Tết, không khí chợ hoa Xuân bắt đầu nhộn nhịp hơn hẳn bởi chỉ còn vài ngày là đến Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

Dọc các khu vực bố trí chợ hoa xuân trên địa bàn thành phố Vị Thanh, tiểu thương đã lên lô hoa với số lượng lớn để phục vụ thị trường. Khu vực dọc bờ kè Xà No, đường 1 Tháng 5, Trần Hưng Đạo, thành phố Vị Thanh, những lô mai vàng, cúc vạn thọ, quất kiểng... đã khoe sắc rực rỡ sẵn sàng đón xuân mới.

Hoa Xuân được bày bán dọc Bờ kè Công viên Xà No - thành phố Vị Thanh.

Cũng như mọi năm, chợ hoa Xuân là nơi từ lâu trở thành một trong những nét đặc trưng của ngày Tết. Người đi chợ hoa tại thành phố Vị Thanh cũng bắt đầu tăng dần, nhưng vẫn còn chưa tấp nập hẳn bởi nhiều người có tâm lý đợi những ngày cuối 29-30 Tết mới mua hoa trưng Tết.

Người người chọn cho mình những chậu hoa ưng ý.

Bên cạnh đó, người đi chợ hoa không chỉ để chọn một cành mai, chậu vạn thọ mà còn là dịp tìm những phút giây thư thái trong tâm hồn, chụp ảnh lưu niệm và cầu mong, hy vọng về một mùa xuân ấp áp, hạnh phúc và cùng nhau chào đón năm mới an khang, thịnh vượng.

Đi chợ hoa Xuân không chỉ để lựa chọn những chậu hoa đẹp mà còn là nơi lý tưởng để chụp ảnh.

Năm nay chợ hoa xuân Vị Thanh rực rỡ sắc màu của rất nhiều loại hoa khoe sắc bên dòng Xà No, tô điểm thêm cho hình ảnh một đô thị đang từng ngày thay da đổi thịt, phát triển vượt bậc.

Bông Vạn Thọ góp phần tăng thêm hương sắc mỗi độ Xuân về, Tết đến.

Chợ hoa xuân, điểm nhấn mỗi dịp Tết đến xuân về, người bán hoa thì mong sau cung cấp ra thị trường những chậu hoa đẹp nhất cho khách hàng. Còn khách hàng thì mong muốn tìm được cho gia đình những chậu hoa ưng ý để trưng trong nhà hoặc tặng bạn bè, người thân đón lộc đầu năm.

Hậu Giang một tỉnh đồng bằng sông Cửu Long vừa tròn 15 năm tuổi, 15 đánh dấu chặng đường phát triển với sự nỗ lực của Đảng, chính quyền và nhân dân Hậu Giang. Những bông hoa rực rỡ đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019 tượng trưng cho sự phát triển, hình ảnh an lành, cuộc sống người dân sung túc.

Có thể nói, cứ mỗi độ xuân về, những chiếc ghe chở đầy ắp nông sản tươi ngon, chen lẫn sắc càng rực rỡ của những chậu mai, cúc trên dòng Xà No và nụ cười nồng hậu của người dân miệt vườn như tạo thêm điểm nhấn cho sự bình yên của sông nước miền Tây.

Ghe, xuồng chở hoa xuôi ngược trên dòng Xà No, tô điểm cho bức tranh xuân Hậu Giang thêm đậm nét miền Tây.

Hội tụ ở chợ hoa Vị Thanh đa phần là vạn thọ, cúc mâm xôi, huệ, sứ, ớt kiểng, mai vàng… Với giá cả hợp túi tiền của người dân, chỉ cần 25 ngàn đã có ngay một cặp vạn thọ để trưng trong nhà. Nhiều loại hoa còn lại với giá cả cũng rất hợp lý, tùy mỗi gia đình mà họ chọn cho nhà mình khác nhau.

Hoa mai không thể thiếu ở mỗi gia đình miền Tây ngày Tết, chính vì thể mai vàng vẫn là loại hoa chiếm số lượng lớn ở các hoa. Hoa mai đồng nghĩa với sự may mắn, vì thế những ai thưởng ngoạn chợ hoa đều chọn cho mình một cành mai thật ưng ý với ước mong ánh nắng xuân sẽ tỏa sáng cả ngôi nhà.

Mai Vàng là loài hoa đặc trưng không thể thiếu của người miền Tây trong dịp Tết cổ truyền dân tộc.
Nhiều chậu mai được bày bán, người mua dễ dàng lựa chọn hơn, bông nở đúng dịp Tết.

Như một nét văn hóa đẹp, những ngày giáp Tết người người nhà nhà đều đều đi chợ hoa, những người mẹ đi mua hoa về để trang trí bàn khách hay để dâng lên bàn thờ hay những người cha thì chọn cành mai trang trí nhà cửa bởi lẽ ngày tết mà thiếu hoa tết thì như thiếu mất đi phần quan trọng của nó.

Cúc Vàng khoe sắc rực rỡ mừng Xuân.

Cái không khí se lạnh, ánh nắng của mùa xuân càng làm cho lòng người nôn nao. Những cành hoa mai vàng, chậu cúc mâm xôi vàng rực càng tô điểm cho bức tranh thành phố Vị Thanh ngày Tết trở nên dịu dàng, đằm thắm mà không kém phần rực rỡ, nhộn nhịp.

Chợ hoa Xuân Vị Thanh xuất hiện trong mùa xuân tô điểm cho đất trời, lòng người dân Hậu Giang thêm phần ấm áp. Đặc biệt, mang lại ý nghĩa cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Tết Nguyên đán chợ hoa vị thanh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất