Chủ nhật, 08:12, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hành trình giọt hồng Venesa 2018 kết thúc: Những niềm vui ở lại

Giọt hồng Venesa - Chương trình hiến máu tình nguyện do Công ty Venesa kết hợp cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức đã chính thức kết thúc với những ý nghĩa và việc làm thiết thực.

Những con số ý nghĩa

Chương trình Giọt hồng Venesa đã chính thức kết thúc sau khi diễn ra tại Hà Nội ngày 11/12, Hải Phòng ngày 14/12 và Sài Gòn 17/12. Sau hai năm tổ chức, ý nghĩa của chương trình đã vượt xa khỏi khuôn khổ một hoạt động công tác xã hội.

Không rầm rộ để thu hút truyền thông, Giọt hồng Venesa được âm thầm phát động và tổ chức chỉ bởi chính cán bộ và nhân viên của công ty, tuy nhiên không vì vậy mà lượng máu tình nguyện thu được ít ỏi.

“Giọt hồng Venesa” vừa diễn ra vào ngày 17/12/2018 với sự tham gia của cán bộ nhân viên công ty Venesa tại TP.HCM.

Tổng số tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ba thành phố lên đến 720 người, cung cấp trữ lượng máu đáng kể cho các viện và trung tâm huyết học. Đặc biệt, các tình nguyện viên không chỉ là cán bộ công nhân viên công ty Venesa mà còn rất nhiều tình nguyện viên khác tuy không thuộc công ty song nhờ sức lan tỏa của chương trình mà đến tham gia hiến máu.

Tại Hà Nội, Giọt hồng Venesa diễn ra vào đúng ngày thời tiết bất lợi nhất khi thời tiết lạnh giá kèm mưa, tuy nhiên hàng trăm tình nguyện viên vẫn tích cực tham gia, và tinh thần ấy tiếp tục được lan tỏa trong hai ngày diễn ra tại Hải Phòng và TP.HCM.

Trước đó, “Giọt hồng Venesa” đã được tổ chức cho cán bộ nhân viên làm việc tại Hà Nội và Hải Phòng, “sưởi ấm” những ngày đông miền Bắc.

Không chỉ ấn tượng với những con số thực tế, Giọt hồng Venesa còn đóng góp tiếng nói của mình đến cộng động để tăng cường ý thức về hành động hiến máu nhân đạo: Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Mỗi lần hiến máu là một lần kiểm tra định kỳ, theo dõi sức khỏe, là một lần gửi máu vào ngân hàng. Thêm đó, hiến máu làm giảm quá tải sắt và làm giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ tim mạch.

Chương trình tại TP.HCM thu hút đông đảo cán bộ nhân viên công ty tham gia, một ngày thật sự ý nghĩa và nhân văn.

Niềm hạnh phúc thực sự khi trở thành những người hành động vì sức khỏe cộng đồng.

Ý nghĩa về trách nhiệm, bổn phận của doanh nghiệp đối với xã hội

Ngày nay, sự thành bại của mỗi doanh nghiệp không chỉ xét trên lợi nhuận doanh thu, mà còn là thái độ và hành động của doanh nghiệp đối với các hoạt động công tác xã hội, góp phần xây dựng và phát triển một xã hội bền vững.

Với Công ty Venesa - Đơn vị cung cấp những giải pháp làm đẹp bền vững thì điều này lại càng quan trọng hơn hết. Trên nền tảng ấy, cán bộ công nhân viên Venesa luôn ý thức cho riêng mình về tinh thần chung của công ty, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa.

“Một giọt máu trao đi - Một cuộc đời ở lại” - Giọt hồng Venesa 2018 kết thúc, song sẽ là dấu mốc cho một hành trình thiện nguyện mới của Venesa, tiếp thêm động lực và tinh thần cho Giọt hồng Venesa 2019 và nhiều năm sau nữa.

“Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, giọt hồng Venesa chính là tinh thần vì xã hội và sức khỏe cộng đồng mà cán bộ nhân viên công ty muốn đóng góp.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nhân đạo chương trình Giọt hồng Venesa hiến máu tình nguyện

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất