Thứ Ba , 00:12, Ngày 21/05/2019

Gia đình và pháp luật

Hải Phòng: Khách sạn 5 sao Pullman vừa xây dựng vừa xin phép?

Đất ở số 12 Trần Phú, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng là khu vực “đất vàng” của thành phố. Nó chính là trường chuyên THPT Trần Phú cũ. Trường học đã được di rời đến nơi khác.

Vì nó là diện tích “đất vàng” của thành phố Cảng nên đã “dính” khá nhiều lùm xùm. Có nhiều thông tin rằng, diện tích này được tập đoàn lớn “mua” lại để xây dựng dự án; thông tin khác rằng, “đất vàng” trường chuyên được dùng cho mục đích công cộng; rồi thì, nó là “phương tiện” trao đổi của dự án BT…

Có chuyện khách sạn Nhật Hạ vừa xây dựng, vừa xin phép?

Thế nên, tháng 8/2018, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại cuộc họp nghe UBND TP.Hải Phòng báo cáo việc xử lý cơ sở nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước tại số 12 Trần Phú, quận Ngô Quyền. Thông báo cũng yêu cầu TP.Hải Phòng phải rà soát lại dự án này, báo cáo Chính phủ trước ngày 5/10/2018.

TP.Hải Phòng đã báo cáo dự án này tới Chính phủ như thế nào? Người dân Hải Phòng không thể biết được, thế nhưng, ngay những ngày đầu năm Kỷ Hợi này, ngày 19/2/2019, PV thấy có biển dự án Khách sạn 5 sao Pullman tại số 12 Trần Phú. Công trình đang xây dựng, với rất nhiều xe chở bê tông, với nhiều sắt, cọc cắm …bên trong diện tích vây tôn. 

Chủ đầu tư là Công ty TNHH Nhật Hạ. Theo bảng treo thì dự án được khởi công từ tháng 5/2018 và quan trọng hơn là đến nay vẫn đang xin làm thủ tục cấp phép xây dựng trong khi đã xây dựng phần móng, tầng hầm.

Bên trong công trường đang ngổn ngang xây dựng.

Thông tin chúng tôi biết được, chủ đầu tư, Giám đốc Công ty TNHH Nhật Hạ là ông Nguyễn Văn Tăng có đơn Đề nghị cấp phép xây dựng gửi UBND TP. Hải Phòng từ cuối tháng 1/2019. Số tầng mà đơn vị này xin phép xây dựng gồm 32 tầng, trong đó 1 tầng hầm, 30 tầng nổi và 1 tầng kỹ thuật. Tổng vốn đầu tư là 1.600 tỷ đồng.

Được biết, dự án Khách sạn 5 sao Pullman do Công ty TNHH Nhật Hạ làm chủ đầu tư, được khởi công từ ngày 1/5/2018. Lễ khởi công có lãnh đạo cao nhất TP.Hải Phòng tới dự.

Vậy, với các thông tin trên, bạn đọc tự hiểu là chủ đầu tư đã có những dấu hiệu vi phạm xây dựng gì? Thực tế, thời điểm Công ty TNHH Nhật Hạ xin phép xây dựng, dự án đã thi công phần móng, tầng hầm.

Qua theo dõi, chúng tôi được biết, việc thi công làm ảnh hưởng nghiêm trọng như: Nứt, sụt, lún… nhiều nhà dân xung quanh công trình nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Chúng tôi sẽ chuyển đến bạn đọc thông tin tiếp theo của vụ việc.

Hoàng Nam

Nguồn : Khỏe 365

Tags : xây dựng công trình sai luật xin phép KS 5 sao Công ty Nhật Hạ

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất