Chủ nhật, 08:14, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hải Dương tưng bừng chuẩn bị lễ hội đường phố Carnaval

Lần đầu tiên tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức lễ hội Văn hóa, Du lịch xứ Đông - chào đón năm mới 2019 với mong muốn quảng bá các tài nguyên văn hóa, du lịch và kỳ vọng đưa lễ hội thành hoạt động thường niên.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, lễ hội được tổ chức trong 3 ngày từ 29/12 đến 31/12/2018. Trong đó, điểm nhấn là phần lễ hội đường phố Carnaval diễn ra lúc 20 giờ ngày 30/12 với sự tham gia của 2.000 nghệ sĩ, diễn viên quần chúng, các đoàn nghệ thuật Trung ương và tỉnh Hải Dương.

Công tác chuẩn bị trước ngày lễ hội.

Được tổ chức với qui mô lớn tại quảng trường Thống Nhất, chương trình khai mạc và diễu hành đường phố (Carnaval đường phố) sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Hải Dương.

Trong ba ngày lễ hội, sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động hấp dẫn và đặc sắc như: Trưng bày sản phẩm tiêu biểu của các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh, giới thiệu thành tựu khoa học công nghệ; tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, công nghiệp, du lịch như: gỗ Đông Giao - Cẩm Giàng, da giầy Hoàng Diệu - Gia Lộc, gốm Chu Đậu - Nam Sách, gốm Cậy - Bình Giang, Bạc (Châu Khê, Thúc Kháng, Bình Giang), thêu Xuân Nẻo (Tứ Kỳ)….; triển lãm sinh vật cảnh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; hát chèo, múa rối nước trên sông Bạch Đằng; biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc, hát ca trù; giao lưu các câu lạc bộ thuyền chài tỉnh Hải Dương...

Hải Dương là địa phương giàu tiềm năng du lịch với tổng số trên 2.200 di tích. Trong đó có 2 khu di tích quốc gia đặc biệt gồm Côn Sơn - Kiếp Bạc (Chí Linh) và quần thể An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương. Ngoài ra, Hải Dương còn có nhiều làng nghề truyền thống, danh thắng cấp quốc gia đảo Cò ở xã Chi Lăng Nam (Thanh Miện)...

Theo thống kê, mặc dù tổng khách du lịch đến Hải Dương có tăng theo từng năm nhưng thấp. Năm 2016, lượng khách du lịch đến Hải Dương đạt hơn 3,39 triệu lượt khách. Năm 2017, con số này hơn 3,65 triệu lượt, tăng 7,6% so với năm 2016. Mức tăng này thấp hơn mức trung bình của cả nước 11,8% (đối với khách nội địa) và 10,2% (đối với khách quốc tế).

Để cải thiện những hạn chế còn tồn tại của ngành du lịch, công tác quảng bá và xúc tiến du lịch đóng vai trò rất quan trọng, vì nó không chỉ hướng tới mục đích cuối cùng là tăng lượng khách, doanh thu, phát triển kinh tế mà còn góp phần chuyển biến và nâng cao nhận thức của các ngành, địa phương, người dân về du lịch.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho lễ hội Văn hóa, Du lịch xứ Đông - Chào đón năm mới 2019 đang được các sở, ngành của tỉnh Hải Dương gấp rút triển khai nhằm đảm bảo một lễ hội an toàn, hoành tráng, tạo ấn tượng về một xứ Đông giàu truyền thống văn hóa và mến khách.

Lễ hội Văn hóa Du lịch Xứ Đông - Chào đón năm mới 2019 nhằm tạo môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh, phong phú, đa dạng và mang tính cộng đồng; giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc; những đặc trưng, đặc sản của từng địa phương, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu văn hóa của người dân và du khách. Thông qua đó quảng bá về mảnh đất, con người và các sản phẩm du lịch của tỉnh Hải Dương; tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh.

Đây là sự kiện lớn và có ý nghĩa quan trọng của tỉnh Hải Dương trong việc thúc đẩy phát triển du lịch trong thời gian tới, đây cũng là giải pháp quan trọng nhằm xây dựng sản phẩm du lịch Hải Dương ngày càng phong phú, đặc biệt là tăng cường quảng bá nét đẹp và hình ảnh, con người Hải Dương tới du khách trong nước và quốc tế.

                                                                      Thu Trang - Nhật Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : du lịch hải dương Carnaval lễ hội đường phố

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất