Thứ Tư , 01:49, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Giáo viên véo tai, tát học sinh trong giờ học bị đuổi việc

Thầy giáo Ngô Văn Lực (trường THCS Khương Thượng, Đống Đa) đã tát em Trần Anh Dũng (lớp 9) vì cho rằng em học sinh này mất trật tự trong giờ.

Theo đó, PV nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh về việc giáo viên trường THCS Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) véo tai, tát học sinh ngay trong trường. Vụ việc vẫn đang gây xôn xao dư luận.

Trường THCS Khương Thượng - Đống Đa.

Qua tìm hiểu của PV, sáng 8/5, khi nhà trường tổ chức cho học sinh lớp 7 thi kết thúc học kỳ môn Lịch sử thì các em học sinh khối 9 trong giờ học lại khá mất trật tự, ảnh hưởng đến việc làm bài của học sinh lớp 7. Vì thế, thầy Ngô Văn Lực – là Tổng phụ trách của nhà trường đã nhắc nhở các em. Sau khi nhắc nhở, giáo viên này lại nghe thấy học sinh nào đó nói bậy và xúc phạm mình nên quay lại tra hỏi.

Cho rằng học sinh Trần Anh Dũng – lớp trưởng lớp 9D che giấu hành vi nói tục cho bạn nên giáo viên này đã đi tới véo tai em. Em Dũng thấy mình bị oan nên đã nói “thầy vô duyên”. Sau câu nói ấy, thầy Dũng đã tát em này 1 cái. Thấy thế, một số học sinh nam chứng kiến sự việc đã tới can ngăn nhưng một học sinh nam khác cũng bị thầy giáo cho ăn tát.

Sáng 9/5, trao đổi với PV, cô Phan Thị Thục Hạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã xác nhận thông tin vụ việc và cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, ban Giám hiệu đã yêu cầu các học sinh liên quan và thầy Lực làm bản tường trình. Đồng thời, chúng tôi cũng đã mời phụ huynh của 2 em bị thầy giáo đánh lên thông báo về sự việc. Thầy Lực cũng đã xin lỗi gia đình các em. Các em cũng nhận thấy mình sai trong việc chửi thầy nên cũng đã xin lỗi thầy”.

“Thầy Ngô Văn Lực đã hành xử không đúng, không theo chuẩn tác phong sư phạm. Ban Giám hiệu đã ngay lập tức ra quyết định chấm dứt hợp đồng với thầy giáo này và yêu cầu thầy phải bàn giao công việc ngay trong tuần tới”, cô Hạnh cho hay.

Ngoài ra, cô Hạnh cũng cho rằng, đây là sự việc đáng tiếc với nhà trường. Sau sự việc, trường THCS Khương Thượng sẽ quán triệt với các giáo viên và học sinh trong trường để tránh những sự việc tương tự xảy ra.

Công Luân/NĐT

 

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội học sinh giáo viên giáo viên đánh học sinh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất