Thứ Năm , 00:08, Ngày 23/05/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Công bố thang điểm môn Ngữ văn vào lớp 10 THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đáp án và biểu điểm hướng dẫn chấm môn Ngữ văn vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019.

Hôm nay (12/6), Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đáp án chính thức môn Ngữ Văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018-2019, trong đó có thang điểm chi tiết cho từng câu hỏi.

Đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT do sở GD-ĐT công bố

Theo đó, bài thi được chấm theo thang điểm 10, lẻ đến 0,25 và không làm tròn điểm. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý, do đặc trưng của môn Ngữ văn nên giám khảo cần chủ động, linh hoạt trong quá trình chấm. Bài làm của thí sinh cần được đánh giá tổng quát, tôn trọng ý tưởng đúng của người viết và chỉ cho điểm tối đa những bài viết có sáng tạo.

Nhận định về đề thi môn Ngữ văn năm nay, nhiều giáo viên đánh giá, so với các năm trước, đề thi môn Ngữ văn vẫn giữ nguyên cấu trúc nội dung cũng như cách phân bố điểm cho từng phần. Mỗi phần đều có sự tích hợp giữa kiến thức của tác phẩm Văn học, Tiếng Việt và Tập làm văn.

Được biết, sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Hà Nội đang bắt tay vào triển khai công tác chấm thi. Dự kiến, đơn vị dự kiến sẽ công bố điểm thi tuyển vào lớp 10 Hà Nội trong khoảng 2 ngày từ 23 đến 24/6.

Thu Trang (Theo ĐS&PL, Kinh tế & Đô thị)

Tin Liên quan

Tags : điểm thi Môn Văn tuyển sinh kỳ thi vào lớp 10

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất