Chủ nhật, 08:14, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Giáng sinh yêu thương cho bệnh nhi nghèo

Ngày 22/12, 300 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các khoa Ung bướu, Tim, Thần kinh của Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) đã được đón Giáng sinh sớm.

Chương trình bắt đầu lúc 8 giờ, nhưng từ rất sớm, các phụ huynh đã đưa con đến khu vực vui chơi, cùng xem công tác tổ chức với mọi người, không khí càng thêm rộn ràng. Các em hào hứng, ban tổ chức càng thêm ấm lòng cho công việc ý nghĩa, mang lại niềm vui nhỏ nhoi cho các bệnh nhi.

Không khí của chương trình đón Giáng sinh rất vui vẻ và đầm ấm.

Chương trình "Giáng sinh yêu thương" được Chi hội Sen Vàng yêu thương (thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM) phối hợp với Đoàn Thanh niên của Bệnh viện Nhi Đồng 2 tổ chức hàng năm.

Các bé bệnh nhi được hoà mình vào không khí lễ hội Noel với các tiết mục biểu diễn văn nghệ, ảo thuật, tặng quà… Còn các bé bệnh nặng thì ông già Noel của Sen Vàng yêu thương tới tận giường bệnh tại khoa để trao quà.

Bác sĩ Lê Quang Vũ (Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM) chia sẻ, các hoạt động chăm lo thêm cho sức khỏe tinh thần của các bệnh nhi từ các mạnh thường quân phần nào giúp các em vơi đi những khó khăn bệnh tật. Trong hoạt động này, các em có thêm được niềm vui giáng sinh ấm áp hơn.

Cùng quan điểm đó, ông Nguyễn Đình Hậu (Chi hội Sen Vàng yêu thương) cho biết, với mong muốn mang món quà của tình yêu thương từ quý nhà hảo tâm trao tận tay các cháu bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, để giúp các cháu được vui khi gặp ông già Noel và nhận quà động viên tinh thần để có thêm nghị lực chiến thắng với bệnh tật. Hoà mình vào không khí lễ hội Noel, các em sẽ thoát ra khỏi cảm giác tù túng của giường bệnh, những dây truyền thuốc mang đầy trên tay, những vết kim chưa lành đã phải chồng thêm mũi kim tiêm mới…

Ngón tay trỏ vĩnh viễn mất đi, trên tay còn đầy băng, chân phải còn gắn kim truyền dịch… nhưng trên mặt bé G.A, mới 20 tháng tuổi, vẫn rạng rõ vì có món đồ chơi mới. Bé hào hứng vui đùa cùng với các bệnh nhi khác.

Với các bệnh nhi tại đây, có những cơn đau khiến các bé phải nhọc nhằn khóc lóc, nhưng trong những giờ phút này, các bé như tạm quên đi để được vui trong thế giới trẻ thơ của mình, điều đó cũng khiến bố mẹ vơi đi chút nhọc nhằn chăm con bệnh tật.

Có những bé mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác, có bé phải chạy thận không đủ sức khỏe để tham gia chương trình. Nhưng những ước nguyện có món đồ chơi mới cũng đã được thỏa khi ông già Noel mang đến giường cho các con. Một chút quà, nhưng mang lại những niềm vui lớn và đáng trân quý, đặc biệt trong mùa Giáng sinh- mùa mà người người nhà nhà chúc nhau an lành, trao gửi yêu thương.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh nhi thiện nguyện Giáng sinh

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất