Thứ Ba , 04:41, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019: Mang thông điệp nhân văn

Hậu Giang là tỉnh sáng lập, lần đầu tổ chức giải chạy bộ Mekong Delta Marathon lan tỏa thông điệp hết sức nhân văn, ý nghĩa.

Giải lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu “Save Mekong Delta” đến với cộng đồng xã hội. Qua đó, giải chạy trở thành một kênh truyền thông độc đáo, góp phần chống biến đổi khí hậu đang đe dọa khu vực ĐBSCL. Và đặc biệt, toàn bộ kinh phí đóng góp của Vận động viên sẽ được quyên góp cho “Quỹ vì người nghèo”, chung tay mang lại niềm vui và nụ cười cho người dân còn khó khăn.

Bên cạnh lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu thì toàn bộ kinh phí đóng góp của Vận động viên sẽ được quyên góp cho “Quỹ vì người nghèo".

ĐBSCL là vùng đất thấp ven biển của Việt Nam sẽ là khu vực bị tác hại nặng nề nhất do biến đổi khí hậu gây ra. Trong các tháng mùa khô này, nhiều tỉnh vùng ĐBSCL đang bị nước biển xâm nhập mặn sâu làm thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, nhiều khu vực đã thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt.

 Tại Hội nghị cấp cao về biến đổi khí hậu, Hội đồng tư vấn Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu cảnh báo nếu mực nước biển tăng 1m, 40% ĐBSCL sẽ ngập vĩnh viễn. Theo Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Trân, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, khẳng định: “Ứng phó với mực nước biển dâng là một nhiệm vụ có tầm quan trọng hàng đầu về nhiều mặt: kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng… chẳng những của ĐBSCL mà còn của cả nước. Các địa phương phải tranh thủ điều tra, nghiên cứu ctreen từng địa bàn bị đe dọa để chuẩn bị phương án ứng phó tốt nhất”.

Theo bà Wiesn, Giám đốc Quốc gia của UNDP, chi phí hành động ngay lập tức sẽ thấp hơn nhiều so với chi phí khắc phục. “ nếu không hành động nhanh, chúng ta sẽ mất khoảng 320 tỷ USD và thiệt hại về con người”.

Một trong những giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, theo ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang là “Nâng cao nhận thức của người dân về ứng phó với biến đổi khí hậu. Giải chạy Mekong Delta Marathon là một trong hoạt động trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức không chỉ của người dân, mà còn của toàn cộng đồng xã hội, về nguy cơ đã hiện diện và tàn phá ĐBSCL. Chúng tôi quyết tâm duy trì và phát triển Giải như một trong những hoạt động tuyên truyền chính”.

Giải sẽ là ngày hội giới thiệu văn hóa – du lịch khu vực Mekong thông qua hình thức trải nghiệm chạy bộ. Phấn đấu lan tỏa và tạo sức hút hấp dẫn để giải đấu trở thành tiền đền cho việc thành lễ hội thường niên của khu vực ĐBSCL. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hậu giang thông điệp marathon

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất