Chủ nhật, 22:36, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Gắn răng khểnh làm đẹp, bác sĩ nha khoa cảnh báo tiền mất, tật mang

Trào lưu mua răng khểnh giả trên mạng về tự gắn thu hút nhiều người trẻ tuổi. Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa đưa ra cảnh báo dễ ‘tiền mất, tật mang’.

Gần đây, trào lưu tự làm răng nanh, răng khểnh đang trở thành thú vui làm đẹp của nhiều bạn trẻ. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản như đặt mu răng giả bằng nhựa, dùng một loại dung dịch được gọi là 'keo dán răng' để gắn răng giả vào hàm răng thật, bạn đã có ngay một chiếc răng khểnh duyên dáng.

Quảng cáo rao bán răng nanh, răng khẩn tràn lan trên mạng xã hội.

Theo chia sẻ của nhiều bạn trẻ, trào lưu này được yêu thích bởi giá cả phải chăng, cách làm lại đơn giản, không đau đớn. Hơn nữa, răng có thể sử dụng nhiều lần, tháo lắp tùy thời gian.

Được biết, các loại răng nanh, răng khểnh được chào bán rộng rãi trên mạng và các cửa hàng với nhiều mức giá khác nhau, giao động từ 50.000 - 200.000 đồng/bộ 2 cái.

Một bác sĩ nha khoa nhận định nhu cầu thẩm mỹ là hết sức dễ hiểu của giới trẻ và về cơ bản việc gắn răng nanh, răng khểnh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người thực hiện. 

Tuy nhiên, những người có nhu cầu làm đẹp răng cũng cần chú trọng đến việc lựa chọn các sản phẩm để sử dụng bởi bằng mắt thường chúng ta không thể kiểm chứng được loại răng giả này và keo gắn của nó có thực sự an toàn hay không.. Với các mặt hàng không nhãn mác, hàng trôi nổi thì không thể đảm bảo là không còn dư lượng chất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Bởi việc lạm dụng các vật liệu làm đẹp không rõ nguồn gốc, chất lượng, sử dụng trong thời gian dài vô tình đưa các độc chất vào cơ thể, gây ra các bệnh răng miệng, đơn giản là gây vôi răng nơi gắn răng giả, viêm nướu, lợi...

Bên cạnh đó, nhiều bác sĩ nha khoa cũng cho rằng quan niệm răng khểnh là răng duyên đã lỗi thời và không khoa học. Về mặt thẩm mỹ, răng khểnh làm mất đi vẻ đẹp chuẩn của hàm răng. Hiện nay nhiều người có răng khểnh còn phải nhổ đi để tránh các bệnh về răng miệng và đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nếu người dân có nhu cầu muốn gắn răng giả, gắn răng sứ thẩm mỹ… thì cần đến các cơ sở y tế có chuyên khoa răng hàm mặt để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Tránh tự ý gắn răng giả hoặc đến những nơi không uy tín gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền mất tật mang. Sau khi đã thực hiện gắn răng tại các cơ sở chuyên khoa thì cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, lấy cao răng, thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Ngọc Châu

Nguồn : Đời sống & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : cảnh báo răng khểnh răng giả làm đẹp bác sĩ nha khoa tiền mất tật mang

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất