Thứ Hai , 07:58, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

Gần 50 du khách bị ngộ độc thực phẩm, Đà Nẵng công bố đường dây nóng

Sau khi xảy ra 2 vụ ngộ độc khiến gần 50 du khách nhập viện cấp cứu, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, nếu người dân và du khách phát hiện những cơ sở kinh doanh, buôn bán có nghi vấn về chất lượng thực phẩm thì có thể gọi đến 2 số điện thoại đường dây nóng là 0935.207.237 hoặc 02363.816.838 do Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm TP Đà Nẵng quản lý để lực lượng chức năng kịp thời nắm bắt thông tin và điều tra, xử lý.

Tuần trước, 46 du khách Lào phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn tối tại một nhà hàng ở Đà Nẵng

Đồng thời, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các quận/huyện, Chi cục ATVSTP và các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn bị ngộ độc thực phẩm, các tổ chức, cá nhân phải gọi điện ngay đến 2 số điện thoại trên để lực lượng chức năng xử lý.

Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh, sau khi có báo cáo bằng điện thoại, còn phải báo cáo qua email [email protected] và bằng văn bản về Chi cục ATVSTP thành phố.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị trên phải thực hiện việc công bố ngộ độc thực phẩm với các cơ quan chức năng và cơ quan thông tấn báo chí theo đúng quy chế phát ngôn.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, khiến gần 50 du khách phải nhập viện.

Điều đáng nói, các vụ ngộ độc thực phẩm trên chủ yếu xảy ra tại các nhà hàng, quán ăn phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên, công tác điều tra thông tin gặp khó khăn, trở ngại do triển khai còn chậm, không lấy được mẫu thực phẩm tại các cơ sở xảy ra ngộ độc thực phẩm. Do đó, việc công bố đường dây nóng là rất cần thiết và sẽ góp phần giúp chữa trị có hiệu quả những ca ngộ độc thực phẩm.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin Liên quan

Tags : ngộ độc ngộ độc thực phẩm Du khách đà nẵng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất