Thứ Ba , 00:31, Ngày 21/05/2019

Gia đình và pháp luật

Du lịch An Giang 2019 - Điểm đến níu chân du khách gần xa

An Giang là điểm đến lý tưởng trên bản đồ du lịch Việt Nam, dự báo năm 2019 sẽ là một năm đầy triển vọng thu hút và níu chân du khách tìm đến khám phá thiên nhiên và con người nơi đây.

Thiên nhiên ưu đãi – con người thân thiện, mến khách

An Giang nằm ở phía Tây Nam Tổ quốc, nơi đầu nguồn sông Mê Kông, có sông Tiền và sông Hậu đi qua làm nên mùa nước nổi hàng năm khi hiền hòa - khi dữ dội. Phía Tây Bắc giáp Campuchia với gần 100 Km đường biên giới,Tây Nam giáp Kiên Giang, Đông Nam giáp Cần Thơ, Đông Bắc Giáp giáp Đồng Tháp. An Giang có diện tích 3.536 Km2, dân số trên 2,2 triệu người, gồm các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer.

Khu du lịch Núi Cấm - An Giang, điểm đến thu hút du khách gần xa.

An Giang có vị trí địa lý thuận lợi, được thiên nhiên ưu đãi, có nhiều danh lam thắng cảnh. Nhiều khu di tích lịch sử văn hóa, có tín ngưỡng độc đáo đặc trưng. Với dãy Thất Sơn hùng vĩ, huyền bí; Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Khu di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật Óc Eo - Ba Thê.

Với tiềm năng, thế mạnh du lịch đã và đang góp phần mang lại diện mạo mới cho An Giang tăng tốc về mọi mặt.

Đến thành phố Long Xuyên, quê hương của cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng, thành phố ven sông trù phú với chợ nổi trên sông, hàng hóa phong phú. Sang cù Lao Ông Hổ viếng Đền BácTôn, thăm Khu Vườn du lịch.

Đến thành phố Châu Đốc nơi giao nhau của ngã ba sông, thăm các Thánh đường Hồi giáo kiến trúc đẹp mắt, độc đáo, nhìn những nếp nhà Chăm cổ kính truyền thống, tìm hiểu về văn hóa Chăm, nghề dệt Thổ cẩm thủ công với sản phẩm tinh xảo dùng làm quà lưu niệm, những tiến bộ của cộng đồng người Chăm trong đời sống mà vẫn giữ phong tục đạo Hồi. 

Về đêm thành phố Châu Đốc lung linh, rực rỡ ánh đèn. Đặc sản mắm Châu Đốc du khách có thể mua về để làm quà cho người thân và gia đình. Du khách có thể ghé vào Núi Sam - ngọn núi trẻ mọc lên giữa lòng phố chợ với khu di tích nổi tiếng quanh chân núi như Chùa Tây An Cổ Tự vừa là di tích kiến trúc vừa là cái nôi cách mạng, kế bên là Lăng Thoại Ngọc Hầu gợi cho khách thời khai hoang, đào kênh, mở đất lập làng.

Khu du lịch Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam - Châu Đốc - An Giang.

Du khách vào núi Sam có Miếu Bà Chúa Xứ, để chiêm ngưỡng, cúng bái, lễ hội thu hút đông đảo du khách diễn ra vào tháng 4 âm lịch. Nơi đây có công trình kiến trúc độc đáo, rộng lớn. Đến Núi Sam mùa lễ hội khách có thể tham gia các loại hình văn hóa nghệ thuật, chuyên nghiệp,đờn ca tài tử, các trò chơi, giải trí đủ loại hình. 

Thiên nhiên ưu đãi, An Giang có dãy Thất Sơn hùng vĩ, hoang sơ với các địa danh: Núi Cấm, Núi Két, Núi Tô, Núi giài, các hang động, suối hồ…

Ở Tịnh Biên có Khu Du lịch Lâm Viên, lên Núi Cấm khách tắm Suối Thanh Long, ngắm hồ Thủy Liêm, viếng Chùa Phật Lớn, vãn cảnh đẹp Chùa Vạn Linh, ăn trái cây Núi Cấm ngọt ngon. Đến điện Bồ Hong (đỉnh Núi Cấm) khách đã tự hào chinh phục độ cao nhất của đồng bằng sông Cửu Long.Hoặc khách có thể vào Rừng Tràm Trà Sư, Bình Minh nằm giữa lòng tứ giác Long Xuyên.

Tri Tôn là nơi du khách có thể ghé thăm thưởng thức cốm dẹp, uống nước và ăn trái Thốt Nốt. Nơi đây có núi Cô Tô, suối vàng, chùa Bồng Lai, hồ Soài so. Đến thăm chùa Phi Lai ở Ba Chúc, nhà mồ Ba Chúc. Khu căn cứ cách mạng Ô Tà Sóc, Đồi Tức Dụp nổi tiếng với tên gọi ngọn đồi “Hai triệu đô-la”, một số di tích lịch sử đã được tái tạo và hình thành khu du lịch hấp dẫn.

Vòng sang Thoại Sơn đến với Khu Du lịch Núi Sập, Khu Di chỉ văn hóa Óc Eo đang được khai quật, nghiên cứu về một thời đại văn hóa Phù Nam xưa cũ.

Du khách có thể đến An Giang bất cứ mùa nào trong năm bởi nơi đây là vùng đất non nước hữu tình, mỗi mùa đều có đặc trưng riêng, lôi cuốn, thu hút khách du lịch.

Ngành du lịch cần tâp trung cho các sản phẩm đặc thù

Để đạt được mức tăng trưởng trong năm 2019, ngành du lịch tỉnh cần tiếp tục đổi mới, đầu tư nâng chất cho sản phẩm du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến,quảng bá, đẩy mạnh liên kết với các tỉnh bạn làm du lịch.

Lượng khách đến viếng Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

An Giang cần nắm bắt cơ hội, tỉnh sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi mời gọi doanh nghiệp đầu tư các dự án phát triển hạ tầng du lịch, xây dựng khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, khách sạn quy mô lớn, hiện đại tại các khu du lịch trọng điểm, như: TP. Long Xuyên, TP. Châu Đốc.

Tỉnh cần tập trung tốt khâu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trật tự nơi điểm du lịch, giao thông thuận tiện cho du khách cảm nhận mức độ thân thiện, an toàn khi đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh liên kết, xây dựng nhiều tour, tuyến du lịch mới, hấp dẫn với các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp đã ký kết hợp tác phát triển du lịch… nhằm thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, nhằm tăng thời gian lưu trú và mức chi tiêu của khách du lịch. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : du lịch an giang

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất