Thứ Bảy , 05:27, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Dự án Pegasuite 2: Dân kêu cứu, Sở Xây dựng TP.HCM 'im lặng'

Sau khi nộp nhiều tiền nhưng không thấy chủ đầu tư của The Pegasuite 2 tiến hành thi công, người dân "kêu cứu" lên Sở Xây dựng TP.HCM nhưng cơ quan này vẫn "im lặng".

Vừa qua, chị Nguyễn Thị N. (ngụ quận 6, TP.HCM) đã gửi đơn “cầu cứu” đến Sở Xây dựng TP.HCM với lý do không được CĐT cung cấp thông tin pháp của dự án The Pegasuite 2.

Cụ thể, hồi tháng 5/2018, chị N. đã ký hợp đồng đặt cọc mua căn hộ ở The Pegasuite 2 có giá trị gần 1,5 tỷ đồng (bao gồm giá trị quyền sử dụng đất và thuế giá trị gia tăng).

Dự án này tọa lạc tại số 1079 đường Tạ Quang Biểu, phường 6, quận 8, TP.HCM do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Phú Gia (Công ty Phú Gia) làm chủ đầu tư và Công ty Phương Việt (PV Invest) làm đơn vị phát triển. Theo tìm hiểu, dự án The Pegasuite 2 được xây dựng trên khu đất hơn 3.919 m2 với tòa tháp 28 tầng, tổng diện tích sàn hơn 3.000 m2, có 361 căn hộ,dự kiến khởi công vào tháng 10/2018 và bàn giao vào cho khách hàng vào quý II/2019.

Phối cảnh dự án The Pegasuite II sau khi hình thành.

Điều đáng nói, sau nhiều tháng ký hợp đồng mua bán và thanh toán tiền nhiều đợt khác nhau, nhiều khách hàng nhận thấy dự án có dấu hiệu bất thường khi vẫn còn là bãi đất trống, không có dấu hiệu thi công nên đã yêu cầu Công ty Phú Gia phải cung cấp thông tin pháp lý dự án. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư vẫn im lặng.

Chị N. cho biết: “Tôi cảm thấy bất an khi dự án không khởi công và chủ đầu tư im lặng. Điều này thể hiện sự thiếu minh bạch từ chủ đầu tư… Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường sôi động nhưng cũng chứa nhiều rủi ro như hiện nay thì việc này càng không thể chấp nhận được”.

Trước sự bế tắc với chủ đầu tư, chị N. đã gửi văn bản đến Sở Xây dựng TP.HCM để tìm kiếm sự giúp đỡ. Thông qua cơ quan chức năng, khách hàng mong muốn chủ đầu tư cung cấp các nội dung, gồm: Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, Văn bản thẩm duyệt thiết kế PCCC, Quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường, Quyết định công nhận chủ đầu tư và chấp thuận dự án, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Giấy phép xây dựng dự án, Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ đã được cơ quan chức năng chấp thuận, Hóa đơn GTGT tương ứng với số tiền đã thanh toán (đã bao gồm VAT), Đơn giá tiền sử dụng đất đã đóng, Dự án được khởi công ngày nào, Tiến độ xây dựng dự án ra sao…

“Qua văn bản gửi đến Sở Xây dựng TP.HCM, chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng giúp đỡ tôi và hàng trăm khách hàng đã mua căn hộ ở dự án này. Đồng thời, đề nghị cơ quan nhà nước chỉ đạo các bộ phận liên quan xác minh, cung cấp giúp tôi tình trạng pháp lý dự án The Pegasuite II và việc chủ đầu tư huy động vốn như thời gian trên có đúng quy định pháp luật hay không…”, chị Niềm cho hay.

Sau nhiều tháng ký hợp đồng với khách hàng nhưng dự án vẫn còn là bãi đất trống, chưa có dấu hiệu thi công, khiến người mua nhà bất an và buộc phải cầu cứu cơ quan chức năng.

Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, sau nhiều tháng trôi qua, chị N. vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ cơ quan chức năng cũng như CĐT dự án The Pegasuite II.

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, đề nghị Sở Xây dựng sớm lên tiếng, trả lời những thắc mắc chính đáng của người dân, nhanh chóng vào cuộc xác minh và sớm có hình thức giải quyết nếu phát hiện sai phạm từ phía CĐT.

Bắc Bình - Duy Phong

Nguồn : Gia đình & Pháp luật

Tags : Dự án The Pegasuite 2 Sở Xây dựng TP.HCM bất động sản phú gia chủ đầu tư không thi công đơn cầu cứu

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất