Thứ Tư , 12:50, Ngày 23/01/2019

Gia đình và pháp luật

Đồng Phát Park View Tower Hoàng Mai chậm giao nhà, dân kêu cứu

Hàng trăm hộ dân mua nhà tại dự án Đồng Phát Park View Tower Hoàng Mai (Vĩnh Hoàng – Hoàng Mai) đang lâm vào tình cảnh khốn cùng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng thời hạn.

Ngày 9/3, hàng loạt người dân mua nhà tại dự án Đồng Phát Park View Tower Hoàng Mai (Vĩnh Hoàng – Hoàng Mai), đã cùng nhau treo treo băng rôn trước cửa văn phòng khu dự án  để đấu tranh, đòi quyền lợi, phản đối chủ đầu tư trong việc chậm bàn giao căn hộ và chất lượng không đảm bảo.

Dự án Đồng Phát Park View Tower (Đồng Phát Hoàng Mai) có địa chỉ tại Lô 03 -10B khu công nghiệp Hoàng Mai, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, do Công ty Cổ phần Đầu tư Đồng Phát làm chủ đầu tư.

Dự án Park View Tower.

Dự án là công trình nhà ở hỗn hợp kết hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và văn phòng. Được khởi công xây dựng từ năm 2015 và dự kiến bàn giao vào tháng 9/2017. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thiện, nhiều hạng mục chưa đủ đảm bảo để đưa vào sử dụng gây bức xúc cho cư dân như: Chưa nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy; phí dịch vụ quá cao; thang máy sử dụng nhiều khi không nhận lệnh và không có tem kiểm định…

Anh Nguyễn Đức Thắng - chủ căn hộ 1609B tại dự án Park View Tower cho biết, bản thân mua căn hộ 1609B trên với Chủ đầu tư theo Hợp đồng số 320/2016/HĐMB ngày 06/10/2016. Theo hợp đồng, thời gian bàn giao Căn hộ dự kiến là tháng 9/2017. Tuy nhiên, đến nay đã chậm gần 6 tháng mà Chủ đầu tư vẫn chưa đưa ra được thời gian bàn giao căn hộ cụ thể.

Anh Nguyễn Đức Thắng – Chủ căn hộ 1609B tại Dự án Park View Tower.

Anh Thắng cũng cho biết thêm: “Chủ đầu tư đã yêu cầu chúng tôi đóng tiếp số tiền còn lại trong khi nhiều hạng mục cờn dở dang, không đảm bảo các điều kiện bàn giao căn hộ. Chúng tôi cũng yêu cầu chủ đầu tư đưa ra các văn bản nghiệm thu để đảm bảo dự án đã đủ điều kiện bàn giao nhà như: Biên bản nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy; giấy kiểm định công trình được phép đưa vào sử dụng, nhưng chủ đầu tư đều phớt lờ, không trả lời kiến nghị của cư dân”.

Anh Nguyễn Quang Vinh, một cư dân cũng mua nhà thuộc dự án Đồng Phát Park View Tower cho biết, đã 6 lần lên kiểm tra căn hộ nhưng lần nào cũng phát hiện rất nhiều vấn đề, nhiều hạng mục không đảm bảo đúng như hợp đồng đã ký. Cụ thể, thang máy không có tem kiểm định, một số hạng mục xây dựng không đúng quy chuẩn như thiếu van khóa nước tổng, thiếu van khóa nước cho nhà vệ sinh.

Theo hợp đồng mua bán thì căn hộ được bàn giao, sàn căn hộ sẽ được lát đá granite, trần trát sơn bả nhưng hiện các căn hộ đều là sàn gỗ ọp ẹp, không đảm bảo chất lượng. Tất cả các phần góc nhà, phần sàn gỗ khi giẫm chân lên đều bị lún. Gạch lát nhà vệ sinh có nhiều viên vênh nhau, mạch không tráng vữa… Dù đã rất nhiều lần làm đơn kiến nghị lên Chủ đầu tư kiến nghị về việc yêu cầu sữa chữa các hạng mục, nhưng đều không nhận được câu trả lời.

Anh Long một cư dân đã về ở tại dự án Park View Tower bức xúc cho biết “Có lần tôi xuống tầng hầm lấy ô tô đi làm thì thang máy đứng yên, khiến tôi hoảng sợ và không thở được. Tôi phải dùng tay cậy thang máy và dùng giầy chẹn giữa cửa thì lúc này mới thở được để gọi bảo vệ đến cứu. Tình trạng này đã xảy ra rất nhiều lần khiến cư dân bức xúc, nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư khắc phục”.

Chị Phạm Thị Hương, Chủ căn hộ 04B tầng 19 cho biết: "Hiện tôi đã đóng được 95% giá trị căn hộ và 2% phí bảo trì. Theo như hợp đồng, sau khi tôi hoàn thành nghĩa vụ tài chính thì sau 7 ngày chủ đầu tư phải bàn giao căn hộ, tuy nhiên, kể từ khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đến nay đã gần 6 tháng, chủ đầu tư vẫn không sửa chữa các hạng mục căn hộ để bàn giao cho tôi. Theo hợp đồng, chủ đầu tư sẽ phải bồi thường lại thời gian mà chủ đầu tư vi phạm, chậm tiến độ."

Cư dân đã căng băng rôn phản đối CĐT về việc chậm bàn giao căn hộ và chất lượng công trình không đảm bảo, trước cửa văn phòng Dự án Park View Tower.

Trước những bức xúc của cư dân Park View Tower, PV đã liên lạc với ông Chu Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Phát. Ông Hùng cho biết: “Tôi chưa nhận được đơn và những vấn đề này đã giao cho bộ phận hành chính xử lý nên mời anh chị qua hành chính làm việc. Tôi không thể trả lời vấn đề này”.

Như vậy, bên cạnh việc chậm bàn giao, chất lượng không đảm bảo, nhiều hạng mục chưa đủ điều kiện để đưa vào sửu dụng, như thang máy không có tem kiểm định, việc nghiệm thu an toàn phòng cháy chữa cháy đến thời điểm hiện tại vẫn là một dấu hỏi lớn? Trách nhiệm thuộc về ai?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Vũ Út

Tin Liên quan

Tags : dự án chủ đầu tư chậm bàn giao

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất