Thứ Ba , 23:36, Ngày 16/07/2019

Gia đình và pháp luật

Đối tượng buôn ma túy giấu 'hàng' trong người trẻ nhỏ

Mỗi lần ra ngoài để mua hoặc đi giao hàng, Tiệp thường mang theo trẻ nhỏ và cất giấu ma túy trong người đứa trẻ.

Với sự ma mãnh, tinh ranh trong hoạt động mua bán ma túy của đối tượng, cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã phải mất một thời gian khá dài mới khiến Tiệp sa lưới.

Sáng ngày 12/1, một cán bộ thuộc đội CSĐT Công an huyện Kỳ Anh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Phan Văn Tiệp (SN 1986, trú tại Kỳ Bắc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng Phan Văn Tiệp tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu điều tra, đầu tháng 2/2016, tại địa bàn xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nổi lên một số đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, đặc biệt là các đối tượng hoạt động công khai tại nhà. Trong đó, đối tượng cộm cán nhất là Phan Văn Tiệp.

Xác định rõ tính chất, quy mô cũng như phương thức, thủ đoạn của đối tượng, Công an huyện Kỳ Anh đã xác lập chuyên án mang bí số MT “H” – 1115 để tập trung sự chỉ đạo cũng như toàn lực lượng, triệt xóa tụ điểm ma túy này.

Các trinh sát Đội CSĐT Công an huyện Kỳ Anh cho biết, quá trình theo dõi hoạt động của đối tượng Phan Văn Tiệp là rất khó khăn, bởi đối tượng là một tay “giang hồ cộm cán”, các phương thức, thủ đoạn phạm tội rất ma mãnh, tinh vi hòng qua mắt cơ quan Công an.

Quá trình mua bán ma túy, Tiệp rất ít khi lộ diện, mọi sinh hoạt cá nhân của y đều được thực hiện ngay tại phòng riêng. Căn phòng được xây dựng rất kiên cố, trong phòng có đầy đủ các tiện nghi như tủ lạnh, điều hòa… cùng các loại lương thực, thực phẩm để có thể ăn ở ngay trong phòng. Y còn cất trong phòng các loại dao kiếm cùng gậy gộc, nếu thấy người lạ là sẵn sàng động thủ.

Mọi hoạt động mua bán cũng được thực hiện trực tiếp ở đây, nhưng Tiệp rất cảnh giác, chỉ bán ma túy cho người quen, phải có sự trao đổi bằng điện thoại trước khi giao dịch, và việc giao dịch được thực hiện qua khe cửa. Vì vậy, các đối tượng nghiện trên địa bàn lân cận thường phải nhờ những đối tượng nghiện có quan hệ thân quen với Tiệp mua hộ mới có “hàng” để sử dụng. Ngoài ra, hắn còn để sẵn trong phòng các chậu nước, sẵn sàng vứt ma túy vào nước để phi tang nếu thấy có động.

Để có ma túy bán cho các con nghiện khác, Tiệp thỉnh thoảng vẫn phải xuất hiện ở ngoài để đi nhập hàng từ các đối tượng ở Quảng Bình. Mỗi lần ra ngoài để mua hàng hoặc đi giao hàng, y thường mang theo trẻ nhỏ và cất giấu ma túy trong người đứa trẻ đó để tránh sự xử lý của pháp luật.

Các trinh sát đã phải bám địa bàn trong một thời gian dài để có thể nắm bắt quy luật hoạt động của Tiệp.

Sau một thời gian dài theo dõi, nắm bắt di biến động của đối tượng, 6h sáng ngày 7/1, xác định đối tượng đang ngủ say tại phòng riêng sau cơn phê thuốc, các trinh sát đã nhanh chóng ập vào bắt quả tang đối tượng cùng các tang vật là 16 gói nhỏ ma túy trọng lượng 1,0177 gram, 0,2397 gram ma túy đá cùng các tang vật khác có liên quan.

Được biết, đối tượng Phan Văn Tiệp là một đối tượng có 3 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện Công an huyện Kỳ Anh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Theo Dân trí

Tin Liên quan

Tags : ma túy buôn bán

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất