Thứ Tư , 12:51, Ngày 23/01/2019

Gia đình và pháp luật

Điểm mặt những 'lùm xùm' quanh dự án MHD Trung Văn

Thông tin về “hố tử thần” xuất hiện tại Dự án MHD Trung Văn (số 29 Tố Hữu, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) lại khiến dư luận một lần nữa xôn xao về những “lùm xùm” quanh dự án này.

Người dân “đứng tim” vì “hố tử thần”

Sự việc xảy ra vào tối ngày 12/5 khi người dân sinh sống tại Tòa nhà CT2 Khu đô thị mới Trung Văn ngay sát với khu xây dựng MHD Trung Văn (số 29 Tố Hữu, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) hốt hoảng phát hiện một "hố tử thần" ngay sau trận mưa lớn.

Theo phản ánh, địa điểm xuất hiện hố tử thần là khu vực phía trong dự án MHD Trung Văn, nơi đang đổ móng, 1 khoảng đất rộng hàng chục mét vuông bất ngờ sụt sâu. Vị trí sụt lún còn ăn sâu sang cả phía giáp với tòa nhà CT2 khu đô thị Trung Văn.

Hố tử thần xuất hiện sau tiếng nổ. Ảnh: Báo Giao thông

Chia sẻ với báo chí, cư dân tòa CT2 Khu độ thị mới Trung Văn kể lại: “Chúng tôi nghe tiếng nổ lớn giống như bom. Lúc đó trời vẫn đang mưa, nhưng vì lo sợ nên đã đội mưa đi kiểm tra thì phát hiện hố lớn ở phía công trình dự án MHD Trung Văn. Lúc này chúng tôi thấy gần đó có khoảng chục xe bê tông tươi được huy động tới và đang đậu ở công trường”.

Cũng theo cư dân nơi đây, hố tử thần này có độ rộng hàng chục mét và làm sụp một phần lớn diện tích vỉa hè đường Tố Hữu. Tuy nhiên hố này đã được chủ đầu tư san lấp ngay trong đêm 12/5 và rạng sáng 13/5.

Công trường dự án MHD Trung Văn sau vụ việc.

Ghi nhận cho thấy, công trình dự án MHD Trung Văn đang được xây dựng ngay cạnh tòa nhà CT2 Khu đô thị mới Trung Văn. Hố tử thần mà người dân chỉ đã san lấp, phía bị lún ở vỉa hè đường Tố Hữu đã được đổ bê tông. Xung quanh công trường dự án đang được quây tôn.

Dự án từng “dính” nhiều “phốt”

Dự án MHD Trung Văn do Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư MHD Hà Nội và Công ty cổ phần Đầu tư - Xây dựng Hà Nội (Hancic) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.549 tỷ đồng.

Dự án MHD Trung Văn từng "dính" nhiều tai tiếng.

 Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 8.266 m2, gồm 2 khối nhà cao 37 tầng và 39 tầng, có 3 tầng hầm để xe; tầng 1 - 4 có chức năng thương mại dịch vụ, nhà trẻ, dịch vụ khách sạn, thương mại - văn phòng, sinh hoạt cộng đồng, bể bơi. Quy mô dân số khoảng 1.021 người.

Dự án khởi công từ quý II/2017 và dự kiến bàn giao vào quý II/2019. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, dự án từng dính "lùm xùm", thậm chí có thời điểm bị đình chỉ thi công.

Cụ thể, tháng 4/2017, Công ty CP Đầu tư MHD Hà Nội quảng cáo dự án MHD Trung Văn có 2 tòa tháp cao 22 tầng với khoảng 308 căn hộ, 2 tầng hầm và 22 tầng nổi, 5 tầng thương mại và dịch vụ. Điều đáng nói là thời điểm này, Công ty CP Đầu tư MHD Hà Nội chưa có giấy phép xây dựng dự án MHD Trung Văn nhưng vẫn cố tình thi công. Do đó, doanh nghiệp này đã bị cơ quan chức năng ra văn bản xử phạt 80 triệu đồng, đình chỉ việc thi công xây dựng cho đến khi xuất trình được giấy phép.

Không dừng lại ở đó, sau khi được cấp phép vào ngày 28/12/2017, dự án MHD Trung Văn được giới thiệu là có quy mô 2 tòa nhà cao 37 và 39 tầng. Mỗi tòa sẽ có 3 tầng hầm và tum. Diện tích xây dựng tầng 1 là 2.909m2, tổng diện tích sàn xây dựng 93.956m2 phần thân và 19.618m2 phần ngầm.

Tuy nhiên, sau đó, dự án này tiếp tục gây tranh cãi khi chưa thi công xong phần móng nhưng hàng loạt thông tin rao bán căn hộ tại dự án này vẫn rầm rộ xuất hiện với giá từ 25 - 30 triệu đồng/m2.

Anh Phương (TH)

Tin Liên quan

Tags : dự án chung cư giấy phép xây dựng đình chỉ thi công lùm xùm

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất