Thứ Ba , 15:14, Ngày 21/01/2020

Gia đình và pháp luật

‘Điểm mặt’ chuỗi thức ăn nhanh Lotteria đã gây ngộ độc

Chi cục ATVSTP TP.HCM đã công khai các quyết định xử lý vi phạm đối với các đơn vị để xảy ra ngộ độc thực phẩm, trong đó có chuỗi Lotteria.

Lotteria mang tai tiếng vì gây ngộ độc thực phẩm

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM đã công bố 4 trong 5 quyết định xử phạt đối với "ông lớn" của chuỗi thức ăn nhanh Công ty Lotteria VN (tầng 7, tòa nhà Paragon, số 3 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7). Công ty này bị phạt 30 triệu đồng cho hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Chưa hết, có đến 3 cửa hàng khác của công ty cũng bị phạt, đó là cửa hàng Lotteria số 68 Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9; Lotteria số 283 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu và số 10 Võ Văn Ngân, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức. Các cửa hàng này đã sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không đủ trang thiết bị phù hợp để bảo quản thực phẩm v.v… Tổng số tiền 3 cửa hàng của Lotteria phải đóng phạt là 116 triệu đồng.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM kiểm tra xưởng chế biến thực phẩm

Cùng đợt xử phạt trên còn có Chi nhánh 1 Công ty TNHH DV Tâm Tâm (số 625/4A Quốc lộ 13, khu phố 3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp, bị phạt 48 triệu đồng vì không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; không có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại; phòng ăn, bàn ăn không bảo đảm an toàn, vệ sinh; cống rãnh ở khu vực nhà bếp không thông thoát, gây ứ đọng; không lưu mẫu thức ăn…

Nam Anh

Tags : an toàn thực phẩm Lotteria ngộ độc thực phẩm

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất