Thứ Hai , 15:15, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Để trở thành nàng dâu ngoan, không hề khó khi tham khảo cách này

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ngày nay đã có nhiều thay đổi, tuy vậy những xích mích giữa mẹ chồng nàng dâu vẫn khó tránh khỏi. Các nàng dâu cần biết cách lấy lòng mọi người để gia đình hạnh phúc

Coi mẹ chồng như mẹ mình

Khi về làm dâu, việc làm đầu tiên là bạn phải đối xử với mẹ chồng như chính mẹ của mình, hãy suy nghĩ mẹ chồng chính là người đã mang nặng đẻ đau, nuôi dạy chồng mình với bao khó khăn, cực nhọc, hãy nhìn thấy những điều tốt của mẹ chồng, bỏ qua những khuyết điểm của bà, “nhân bất thập toàn mà” để có thể yêu thương, quý trọng bà một cách chân thành nhất, tình cảm nhất như chính mẹ đẻ, hãy quan tâm bà bằng sự hỏi thăm hay những món quà nho nhỏ. Có như thế bạn mới có thể dần dần xây dựng mối quan hệ tốt và lấy lòng mẹ chồng hiệu quả đấy. Cũng đừng quên gọi mẹ chồng là “mẹ” một cách thiêng liêng, trân trọng, tình cảm ngay ngày đầu tiên về làm dâu nhé, đừng ngại ngùng, đừng e dè trước chuyện này, bạn sẽ cảm nhận được sợi dây tình cảm khăng khít ngay sau tiếng gọi “mẹ” ấy đấy.

Xây dựng mối quan hệ tốt và lấy lòng mẹ chồng

Xây dựng mối quan hệ tốt và lấy lòng mẹ chồng

Hãy tham khảo ý kiến của bố mẹ chồng

Là thành viên mới trong gia đình, phải bắt đầu sống với môi trường không giống với nhà mình, với những người xa lạ lên chắc hẳn các nàng dâu mới đều khá bỡ ngỡ. Bạn hãy hỏi ý kiến của bố mẹ chồng và nhờ tư vấn, hướng dẫn nhé. Cho dù đó chỉ là những điều rất nhỏ thì cũng làm cho bố mẹ chồng của bạn cảm thấy họ như là những thành viên quan trọng của bạn. Và họ nghĩ con trai họ dù cưới vợ nhưng không mất con mà lại có thêm một người con ngoan là bạn nữa. Một bí quyết nho nhỏ cho nàng dâu mới nữa là hãy dành những lời khen ngợi với bố mẹ chồng bất cứ khi nào bạn có thể.

Khéo léo cư xử giữa chồng với mẹ chồng

Điều này nghe chừng rất vô lý nhưng thật ra nó chính là nguyên nhân phổ biến cho những mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu đấy nhé. Đừng bao giờ bắt chồng bạn phải làm theo ý bạn trong khi điều đó hoàn toàn trái ý với mẹ chồng, đừng bao giờ để chồng vào giữa trong cuộc chiến giữa bạn với mẹ chồng, đừng bao giờ tỏ ra quá thân mật, tình cảm với chồng trước mặt mẹ chồng,… bạn có thể không biết nhưng mẹ chồng bạn sẽ thấy tủi thân, ganh tỵ và khó chịu khi đứa con trai bà nuôi nấng bao năm nay giờ chỉ biết có vợ mà thôi. Thay vào đó bạn hãy nhắc nhở chồng quan tâm mẹ nhiều hơn, hãy luôn ủng hộ ý kiến của mẹ với phương châm “mẹ chồng luôn đúng”, hãy cùng chồng xây dựng mối quan hệ tình cảm khăng khít giữa vợ chồng bạn với mẹ chồng, hãy để cho bà hiểu “anh ấy là chồng của con nhưng vẫn là con trai của mẹ” nhé. Làm được như thế đảm bảo bạn đã lấy lòng mẹ chồng rất tốt rồi đấy.

Gần gũi với mẹ chồng

Mẹ chồng có thể là một người bạn tốt của bạn bởi chí ít đó cũng là một trong những người phụ nữ gần gũi với bạn nhất kể từ khi bước chân về làm dâu. Kết bạn với mẹ chồng chính là chìa khóa để hài hòa mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, chiếm được tình cảm của người mẹ thứ hai này.

Để kết thân được với mẹ chồng, các nàng dâu nên chia sẻ những thăng trầm trong cuộc sống thường ngày của bạn. Đó sẽ là khởi đầu để thúc đẩy sự gần gũi và gắn kết hai người phụ nữ lại gần nhau. Khi vấp phải những trở ngại trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là mối quan hệ với chồng hay với bạn bè, đồng nghiệp, bạn nên tâm sự với mẹ chồng và tìm kiếm sự tư vấn của mẹ. Dẫu sao mẹ chồng cũng là người phụ nữ từng đi làm dâu, là người từng trải hơn bạn nên bà sẽ có kinh nghiệm sống quý báu đáng để bạn học hỏi.

Khi bạn không còn được ở gần mẹ mình như thời độc thân nữa thì mẹ chồng chính là người bạn tâm tình - nơi bạn có thể nhỏ to tâm sự những chuyện mà chỉ phụ nữ mới có thể hiểu được nhau.

Luôn gần gũi để không còn khỏng cách với mẹ chồng

Luôn gần gũi để không còn khỏng cách với mẹ chồng

Hãy sống chân thành

Sống với con người thật của mình cũng là một trong những bí quyết khôn ngoan để sống lâu dài với mẹ chồng. Không phải cá tính của nàng dâu nào cũng hợp với cá tính của mẹ chồng, song muốn được sống với chính mình mà không bị ghét, điều tối kị là các nàng dâu không để bị thành kiến.

Muốn làm được điều này, bạn nên nhớ ấn tượng đầu tiên là điều quan trọng nhất. Ngay lần đầu ra mắt mẹ chồng tương lai, bạn nên tìm hiểu sơ qua về bà qua bạn trai mình để "ghi điểm" tốt nhất trong mắt bà. Có như thế, sau này mối quan hệ giữa hai người sẽ trở nên dễ dàng hòa hợp hơn.

Tôn trọng mẹ chồng là điều cần làm song nếu mẹ chồng cư xử thiếu chuẩn mực, bạo hành gia đình xảy ra trong gia đình chồng bạn, bạn cũng nên thiết lập giới hạn để mẹ chồng không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của bạn. Nếu gặp phải mẹ chồng quá ghê gớm và bạn là nạn nhân bị "đè đầu cưỡi cổ", không nên chịu đựng một cách âm thầm. Thay vào đó, nên tâm sự thật với chồng hoặc tìm một cứu cánh khác từ những người thân hoặc họ hàng của bạn.

Minh Thắm T/H

Tags : gia đình mẹ chồng nàng dâu nàng dâu

Tin Mẹ chồng nàng dâu tiếp theo

Tin Mẹ chồng nàng dâu mới nhất