Thứ Ba , 10:54, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Đại học Lạc Hồng: Luôn thấu hiểu những nỗi lòng của sinh viên

Trường Đại học Lạc Hồng luôn là đơn vị tiên phong trong nhiều năm về các hoạt động xã hội, hỗ trợ sinh viên.

Vừa qua, trường đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình tặng vé xe về quê ăn Tết cho sinh viên và tư vấn định hướng nghề nghiệp.

Tết đến, vừa mừng vừa lo

Trong những ngày cận Tết, tâm lý chung của các sinh viên luôn háo hức được về thăm gia đình. Thế nhưng áp lực từ việc giá cả leo thang càng tăng, sinh viên trở nên mệt mỏi và mất tập trung vào việc học khi suy nghĩ về các gánh nặng tài chính.

Hiểu được nỗi lòng của sinh viên, trường Đại học Lạc Hồng đã phối hợp với các nhà tài trợ: Pepsi, Nam Á Bank và C.P.Group đầu tư gần 500 triệu đồng tổ chức buổi Gala trao quà cho hơn 400 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Hội trường E501 của trường, tạo điều kiện cho các em về quê đón Tết cùng gia đình.

Tiến sĩ Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng tặng vé xe về quê cho sinh viên.

Sáng 9/12, trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức lễ trao vé xe buýt cho sinh viên về quê vui Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Theo đó, có gần 500 sinh viên đã được tặng vé xe buýt về quê đón Tết cùng gia đình với trị giá từ 500 đến trên 1,5 triệu đồng mỗi vé xe (tùy theo hành trình). Ngoài việc tặng vé xe buýt về quê miễn phí, trước khi lên xe, sinh viên còn được tặng một phần quà Tết do các doanh nghiệp là đối tác của trường tài trợ.

Tiến sĩ Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng cho biết: “Tết Nguyên đán 2019 là năm đầu tiên nhà trường hỗ trợ xe cho sinh viên ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long đang học tập tại trường về quê vui Tết cùng gia đình. Dự kiến, sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học kỳ I vào giữa tháng 1/2019 dương lịch, nhà trường sẽ tổ chức đưa sinh viên về quê đón Tết”.

"Em cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được vé và phần quà này. Bố mẹ em ở nhà nghe tin thì vui lắm. Vé về quê chắc là rất bình thường với các bạn, nhưng với gia đình em thì đó là cả một vấn đề… Mỗi lần đến Tết, hàng trăm thứ tiền cứ vây lấy bố mẹ…", một sinh viên tham gia buổi gala xúc động cho biết. Chương trình hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết là hoạt động thường niên của Hội sinh viên trường Đại học Lạc Hồng nhằm tạo điều kiện cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, là người dân tộc thiểu số, có nỗ lực vươn lên trong học tập.

Ngày hội việc làm, gặp gỡ doanh nghiệp

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ tinh thần kịp thời cho sinh viên, trường Đại học Lạc Hồng luôn chủ động tạo nhiều cơ hội trong học tập và làm việc. Trường thường xuyên tổ chức sự kiện "Ngày hội việc làm" và các sự kiện tương tự, tạo điều kiện để sinh viên gặp gỡ chủ doanh nghiệp và lắng nghe nhu cầu nhân lực của họ. Từ đó, các em có thể định vị và phát triển bản thân để có thể bắt kịp thị trường lao động trong tương lai. 

Mới đây, tại Giảng đường E501 - CS3, trường Đại học Lạc Hồng đã ký kết thỏa thuận hợp tác các chương trình, hoạt động hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, tuyển dụng, thực tập cho sinh viên trường Đại học Lạc Hồng cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á. 

Sinh viên Đại học Lạc Hồng tham gia chương trình "Ngày hội việc làm 2018" do trường phối hợp với doanh nghiệp thực hiện.

Tham dự buổi ký kết có TS Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng (Đại học Lạc Hồng); Ông Hoàng Việt Cường - Giám đốc khối kinh doanh - NamA Bank; Ông Nguyễn Cao Minh - Giám đốc Phòng giao dịch Nam A Bank Thủ Đức; Ông Lê Hữu Tình - Giám đốc Nam A Bank Quận 2; Bà Phan Lê Khánh Uyên - Giám đốc Nam A Bank Thị Nghè; Bà Đỗ Thị Thùy Dương - Trưởng phòng kinh doanh thẻ Nam A Bank và các công sự của NamA Bank.

Đây là thỏa thuận đánh dấu một bước tiến mới trong sự hợp tác giữa trường Đại học Lạc Hồng và Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Nam Á. Với những điều khoản hợp tác, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình giao lưu, hội thảo về định hướng nghề nghiệp, chia sẻ những kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tiễn cho sinh viên, phối hợp triển khai các chương trình thực tập, tuyển dụng.

Bên cạnh đó, trường Đại học Lạc Hồng hỗ trợ Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên của NamA Bank như: Tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo sau đại học, tạo điều kiện để ngân hàng thực hiện các chương trình, dịch vụ, sản phẩm liên quan đến hoạt động kinh doanh của NamA Bank bao gồm: Mở tài khoản thanh toán, cấp thẻ ATM; Cấp thẻ tín dụng; Thu hộ học phí, Chi hộ lương; Vay tín chấp; Mở hợp đồng tiền gửi...

Ngoài ra, Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á xem xét tài trợ học bổng, các cuộc thi học thuật, tài trợ một số chương trình hoạt động trọng tâm của trường Đại học Lạc Hồng dành cho sinh viên hoặc các hoạt động phong trào mang tính truyền thống của trường. Trường Đại học Lạc Hồng cũng xem xét tài trợ các suất học bổng sau đại học, các khóa đào tạo nghiệp vụ miễn phí dành cho cán bộ nhân viên của NamA Bank.

Theo khảo sát mới nhất từ Đại học Lạc Hồng, hơn 85% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong đó, nhiều bạn chủ động thành lập doanh nghiệp riêng hay nắm bắt được các cơ hội sang nước ngoài làm việc. Với tiêu chí "Hạnh phúc của sinh viên là hạnh phúc của Đại học Lạc Hồng", nhà trường luôn vạch ra các chiến lược chăm sóc cho các em từ tinh thần đến kỹ năng để các em có thể hoàn toàn tự tin khẳng định mình trước doanh nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Bằng chính ý nghĩa cao đẹp mà các sinh viên đã may mắn được thụ hưởng, đó cũng là động lực để các bạn nỗ lực hơn trong học tập và truyền đi thông điệp “cho đi để nhận lại”, và chính các bạn là nhân tố góp phần quyết định sự tồn tại của hoạt động này.

PV (TH)

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sinh viên đại học Tết Nguyên đán quà Tết

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất