Thứ Ba , 00:54, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

CSGT Buôn Ma Thuột: Đảm bảo an toàn giao thông chuẩn bị đón tết

Lực lượng CSGT Công an thành phố đã chủ động phối kết hợp cùng với các cơ quan ban ngành có chức năng liên quan trong thành phố, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân.

Những ngày cuối năm khi cái Tết cận kề đã về, ai ai cũng háo hức tất bật với mọi công việc để đón chào năm mới. Chúng tôi lại có dịp về thăm Đội Cảnh sát giao thông thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Mặc dù công việc cuối năm rất bận rộn thế nhưng các cán bộ, chiến sĩ ở đây vẫn luôn nở nụ cười tươi rói chào đón khách đến làm việc. Thượng tá Nguyễn Văn Định - Phó Công an thành phố tiếp chúng tôi bằng ấm trà nóng hổi, khiến chúng tôi cảm nhận được sự nồng ấm, chân tình của người chiến sĩ công an nhân dân.

“Càng về áp Tết tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố càng vô cùng phức tạp do mật độ các phương tiện tham gia giao thông dày đặc và gấp gáp hơn, bởi địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột là nơi trung tâm giao lưu văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội của khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Do đó để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Đội CSGT thành phố phải căng mình luân phiên tuần tra kiểm soát 24/24 trên mỗi tuyến đường”, thượng tá Định mở đầu buổi làm việc.

Cùng với tuần tra kiểm soát, để đẩy lùi, giảm thiểu TNGT trên địa bàn, lực lượng CSGT Công an thành phố đã chủ động phối kết hợp cùng với các cơ quan ban ngành có chức năng liên quan trong thành phố, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia bảo đảm trật tự an toàn xã hội, trật tự ATGT.

Lực lượng CSGT Công an TP. Buôn Ma Thuột làm nhiệm vụ trên đường Lê Duẩn.

Bên cạnh đó, Đội CSGT thành phố còn xây dựng các kế hoạch giảm thiểu TNGT, nhất là đối với các “điểm đen” thường xuyên ách tắc giao thông. Thực hiện kế hoạch số 86/KH/-CATP (CSGT) ngày 11/5/2017 về tuyên truyền pháp luật, trong năm 2017, lãnh đạo Công an thành phố đã phân công 41 lượt cán bộ chiến sĩ phối hợp với Phòng PC67 (Công an tỉnh) đẩy mạnh tuyên truyền Luật ATGT cho 5.217 lượt người, đối tượng là đồng bào thiểu số tại chỗ, cán bộ, giáo viên, học sinh các cấp tại xã phường. Đặc biệt khi tham gia tuyên truyền, Đội nghiệp vụ của Công an thành phố luôn luôn đổi mới nội dung tuyên truyền, hình ảnh nội dung tuyên truyền…

Kết quả trong năm 2017, lực lượng tuần tra kiểm soát của Công an TP đã phát hiện và xử lý 1.292 phương tiện ô tô và 6.673 mô tô vi phạm. Đã tiến hành tạm giữ theo quy định 23 ô tô, 889 mô tô và 7.053 giấy tờ các loại. Theo đó xử phạt 7.904 trường hợp vi phạm. Tổng số tiền nộp vào Kho bạc Nhà nước thành phố là 4.135.103 đồng.

Năm 2017, Đội CSGT thành phố còn kết hợp với Đội Cảnh sát điều tra – Kinh tế và chức vụ Công an thành phố phát hiện thu giữ 1.500 gói thuốc lá lậu giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Trao đổi với PV, thiếu tá Nguyễn Công Hoàn - phụ trách tuần tra Đội CSGT thành phố cho biết: “Đối tượng tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột rất đa dạng, phức tạp vì có rất nhiều thành phần di cư từ khắp nơi trong cả nước đến Đăk Lăk lập nghiệp. Do đó bên cạnh việc kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trật tự ATGT, thực hiện quan điểm chỉ đạo của Công an TP, lực lượng CSGT vẫn kiên trì với biện pháp mềm mỏng, thuyết phục, giải thích để cho mọi người dân tham gia giao thông có ý thức cao trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Nhờ đó nhiều đối tượng vi phạm pháp luật từ chỗ chống đối, thách thức các chiến sĩ CSGT đang nhiệm vụ đã chuyển sang ngoan ngoãn chấp hành và cam kết không tái phạm.

Cũng trong năm 2017, ngoài nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên các cung đường, Đội CSGT Công an thành phố còn tham gia công việc thống kê, đánh giá phân tích tình hình nguyên nhân xảy ra các vụ va quyệt phương tiện tham gia giao thông nhất là đối với các điểm nóng vào giờ cao điểm có mật độ phương tiện đi lại quá đông, như: Ngã tư Lê Duẩn - Nguyễn Công Trứ, Lê Duẩn - Y Ngông, khu vực trước cổng trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô quyền, Phan Chu Trinh, Trường Mầm non Hoa Cúc, Họa Mi, nút giao thông Trần Hưng Đạo –Ngô Quyền.

Và gần đây các con đường trong thành phố đang sửa chữa nâng cấp, vật liệu máy móc tập kết ngổn ngang trên đường, gây ra nhiều vụ ùn tắc giao thông. Lực lượng CSGT thành phố còn kết hợp với phòng PC67 tham gia điều tiết giao thông đảm bảo an toàn trật tự, an ninh cho các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại thành phố Buôn Ma Thuột…

Sau cái bắt tay thật chặt và nồng ấm tình người để tiễn khách của lãnh đạo Đội CSGT Công an thành phố Buôn Ma Thuột, chúng tôi biết các anh cùng các chiến sĩ CSGT tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ để giữ bình yên trên các tuyến đường của thành phố, chuẩn bị đón mùa Xuân về. Xin cầu chúc cho các anh luôn dồi dào sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao phó và nhân dân kỳ vọng gửi gắm.

Chia sẻ với chúng tôi, thiếu tá Nguyễn Lê Nam - Tổ trưởng Tổ tuần tra cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Công an tỉnh và Công an thành phố, ngay từ những tháng đầu năm 2017, Đội CSGT thành phố đã đồng loạt triển khai các kế hoạch giảm thiểu TNGT đến từng địa bàn, mở những đợt cao điểm trấn áp tấn công tội phạm, xử lý nghiêm các xe chở quá khổ, quá tải… Nhờ đó trong năm 2017, Đội CSGT thành phố đã góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu về kiềm chế, giảm thiểu tối đa về TNGT trên địa bàn.

                                                                        Nguyễn Thanh Sơn

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : CSGT an toàn giao thông Tết Nguyên đán

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất