Thứ Ba , 17:24, Ngày 12/11/2019

Gia đình và pháp luật

Công ty điện Thái Tân: Thắp lửa cho những cuộc vui

Công ty TNHH Điện Thái Tân luôn tận tình, hết lòng vì nhân dân bất kể thời điểm nào, đặc biệt trong mùa mưa bão.

Tiền thân là Hợp tác xã điện Thái Tân, tháng 6/2009, Công ty TNHH Điện Thái Tân được thành lập. Sau 7 năm hoạt động, Công ty được chính quyền và nhân dân địa phương ngày một tin yêu và ủng hộ nhờ thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, hết lòng vì nhân dân của các cán bộ trong Công ty.

Đã sắp qua mùa mưa bão của năm 2016 song, chúng tôi vẫn nhận thấy trên gương mặt của anh Hoàng Viết Luyến, Giám đốc Công ty Điện Thái Tân một sự lo lắng thường trực.

Anh Hoàng Viết Luyến- Giám đốc Công ty Điện Thái Tân.

Anh Hoàng Viết Luyến- Giám đốc Công ty Điện Thái Tân.

Anh Luyến cho biết, mùa mưa bão là nỗi “ám ảnh” đối với ngành điện. Mỗi năm, nước ta có hàng chục trận bão, có trận bão kéo dài hàng tuần, áp lực với các anh là không nhỏ. Những lúc như vậy, 9 cán bộ, nhân viên trong Công ty đều phải hoạt động “hết công suất” mới bảo đảm được an toàn cho lưới điện trong xã. Trước bão, các anh phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống máy biến áp, cột điện, dây điện, rồi đưa ra các phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra. Những đêm mưa bão là những đêm các anh thức trắng vì trăm nỗi lo. Hết bão, các anh lại tất tả đi rà soát lại một lượt trước khi cấp điện cho dân.

“Chúng tôi hay ví von mình là những người “lo trước nỗi lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ”, vì trước hoặc sau mỗi sự kiện, mỗi cuộc vui của người dân, chúng tôi đều phải túc trực làm nhiệm vụ. Khi cuộc vui kết thúc trôi chảy là lúc hạnh phúc của những người làm nghề như chúng tôi mới thực sự bắt đầu. Nhận thức được trách nhiệm, nghĩa vụ đó, các cán bộ trong Công ty luôn trau dồi nghiệp vụ, học hỏi lẫn nhau để duy trì hoạt động của Công ty luôn được ổn định”- anh Luyến chia sẻ.

Hiện nay, Công ty có 8 trạm biến áp, trong đó 5 trạm do Công ty đầu tư với đường dây hạ thế dài 17km phục vụ cho 1800 hộ dân trong xã. Giá điện thu theo thông tư 05 Bộ Công thương nên được người dân địa phương tin tưởng và hài lòng với giá cả và chất lượng dịch vụ. Vơí những nỗ lực đó, năm 2009 và năm 2015, Công ty điện Thái Tân đều được UBND huyện Nam Sách khen thưởng về hoàn thành tốt việc đầu tư hệ thống điện hạ áp.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Ngọc Hưởng, Chủ tịch UBND xã Thái Tân nhận xét: “Công ty TNHH Điện Thái Tân là đơn vị hoạt động tốt trên địa bàn, thường xuyên đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ và nhân viên, luôn có tinh thần trách nhiệm, phục vụ nhân dân tận tình, chu đáo, được chính quyền và nhân dân tin tưởng.

Đây còn là đơn vị có nhiều đóng góp trong phòng trào địa phương, đặc biệt công tác xã hội hóa, khuyến học khuyến tài, từ thiện nhân đạo... Với những nỗ lực đó, chúng tôi hy vọng, Công ty luôn phát huy những thế mạnh và phát triển hơn nữa để xứng đáng với vai trò của những người ‘thắp lửa cho những cuộc vui’”.

Ngô Huệ- Lưu Thà/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : mưa bão công ty điện

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất