Thứ Hai , 11:25, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Công ty CP Đông y Thu Hương: Phiếu kiểm nghiệm không có giá trị

Bà Nguyễn Thị Thanh Phương - Giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm Hà Nội khẳng định: “Công ty CP Đông y Thu Hương đã vi phạm quy định quảng cáo, phiếu kiểm nghiệm sản phẩm không có giá trị”.

Liên quan đến việc Công ty CP Đông y Thu Hương sử dụng nhiều “chiêu trò” quảng cáo sai sự thật khiến người tiêu dùng hoang mang, nghi ngờ về chất lượng sản phẩm, PV Khỏe 365 đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Phương – Giám đốc Trung tâm kiểm ngiệm Hà Nội (nơi mà Công ty CP Đông y Thu Hương quảng cáo nhận được phiếu kiểm nghiệm an toàn chất lượng cho sản phẩm Dầu Thu Hương).

Trò chuyện với chúng tôi, bà Phương cho biết: “Theo như hình ảnh công ty này đăng quảng cáo, phiếu này không có số đăng kí, không có số lô sản xuất nên không có giá trị với một đơn hàng nào. Hơn nữa, đơn vị nào gửi mẫu đến trung tâm đều có tên sản phẩm, và không được thay đổi tên”.

Như vậy, trường hợp phía Công ty CP Đông y Thu Hương giải thích rằng trước đây sản phẩm có tên là “Tóc Mỹ Trang” sau này đổi thành “Dầu Thu Hương” là không thỏa đáng, không được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

Phiếu kiểm nghiệm kèm chú thích “Dầu đông y Thu Hương đã được Sở Y tế Hà Nội chứng nhận an toàn” (Hình ảnh chụp từ trang dauthuhuong.net)

Phiếu kiểm nghiệm kèm chú thích “Dầu đông y Thu Hương đã được Sở Y tế Hà Nội chứng nhận an toàn” (Hình ảnh chụp từ trang dauthuhuong.net)

Trong buổi trao đổi, bà Thanh Phương cũng khẳng định: “Việc công ty này dùng hình ảnh phiếu kiểm nghiệm nhằm mục đích quảng cáo là vi phạm quy định pháp luật. Tôi không đồng ý khi một doanh nghiệp, đơn vị sử dụng phiếu kiểm nghiệm của trung tâm vào mục đích quảng cáo. Đơn vị này đã vi phạm việc sử dụng kết quả kiểm nghiệm”.

Bà Phương cho biết thêm, kết quả kiểm nghiệm tại trung tâm chỉ để phục vụ cho việc công bố sản phẩm của công ty, không có giá trị lưu hành sản phẩm. Một sản phẩm muốn được lưu hành phải được Sở Y tế cấp số công bố, sau đó gửi mẫu đến trung tâm kiểm nghiệm, lúc đó sản phẩm mới có giá trị”.

Trước đó, như Khỏe 365 đã đưa tin, trên website Dauthuhuong.com đưa ra những lời quảng cáo “có cánh” về sản phẩm Dầu đông y Thu Hương như: “Dầu có thành phần thiên nhiên lành tính”, “Đặc trị rụng tóc, kích thích mọc tóc ngay từ lọ đầu tiên. Công thức gia truyền từ lương y Thu Hương - bác sĩ khoa Y học cổ truyền. 100% từ thiên nhiên, không gây kích ứng. Cam kết hoàn tiền 100% nếu không hiệu quả”.

Để tạo thêm sự tin cậy của khách hàng, trang website “dauthuhuong.net” (một website khác của công ty này) còn đăng tải hình ảnh phiếu kiểm nghiệm chứng nhận “đạt yêu cầu tiêu chuẩn cơ sở” do Trung tâm kiểm nghiệm, Sở Y tế Hà Nội cấp kèm chú thích “Dầu đông y Thu Hương đã được Sở Y tế Hà Nội chứng nhận an toàn”.

Tuy nhiên, tên mẫu kiểm nghiệm lại mang tên "Dầu massage dưỡng tóc, tạo tóc Mỹ Trang" sản xuất tại Cơ sở tinh dầu thiên nhiên (TN) Mỹ Trang. Một thông tin quan trọng chứng minh mức độ an toàn trong sản phẩm lại khiến người tiêu dùng đặt ra nhiều câu hỏi.

Trên các bằng khen của công ty này lại có thêm tên khác là Cty TNHH MTV dầu Đông y Thu Hương, với những thông tin quảng cáo bịa đặt, sai sự thật, “lập lờ” trong giấy kiểm nghiệm với nhiều giải thưởng như cup, bằng khen như vậy, càng khiến người tiêu dùng hoang mang.

Đã đến lúc các cơ quan chức năng vào cuộc, nhanh chóng điều tra làm rõ về việc quảng cáo, “thổi phồng” chất lượng sản phẩm của công ty này trước nhiều dấu hiệu sai phạm, tránh những hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết: "Cty CP Đông y Thu Hương: Phiếu kiểm nghiệm không có giá trị, nghi ngờ chất lượng sản phẩm" trên Gia đình & Pháp luật. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin liên hệ Hotline 0934343637.

Nguyễn Hằng/Khoẻ 365

Tin Liên quan

Tags : lừa dối khách hàng Cty CP Đông y Thu Hương phiếu kiểm nghiệm

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất