Thứ Ba , 07:44, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

Từ ngày con dâu bỏ đi, không ít lần ông bà đi tìm con về cho 5 đứa cháu nheo nhóc nhưng vẫn biệt vô âm tín.

Từ ngày con dâu bỏ đi, con trai út đổ bệnh, mọi hi vọng về cuộc sống tươi đẹp như sụp đổ trước mắt Ông Dình và bà Sung. Nhiều đêm nghe tiếng vợ nằm khóc, ông Dình không tài nào chợp mắt nổi.

Ông Vù A Dình (SN 1955) và bà Lý Thị Sung (SN 1957) ở bản xa, Trịnh Trường, Bát Xát lấy nhau từ những năm cả hai chỉ mới 18 tuổi. Sau hôn nhân, dù cuộc sống gia đình khó khăn, nghèo khổ nhưng họ rất thương yêu nhau. Tình yêu đơm hoa kết trái khi họ lần lượt chào đón 5 đứa con chào đời.

1
Ông Dình đau đớn khi nói về cậu con trai 24 tuổi và hoàn cảnh thương tâm của mình.

Ở cái nơi xa xôi hẻo lánh ấy, dường như cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào làm đồng, làm nương rẫy. Được mùa ngô khoai, cả gia đình đủ ăn quanh năm suốt tháng. Nhưng khi hạn hán, mưa giông hay sương muối thì gần như họ phải ăn rau rừng.

Dù cuộc sống vất vả, nhưng con của ông Dình bà Dung cũng dần khôn lớn. Tuy ăn uống đạm bạc, nhưng con ông bà ai cũng khỏe mạnh, bụ bẫm ít đứa trẻ nào trong làng sánh kịp.

Ông Dình chia sẻ: “Ngày đó, con tôi đứa nào cũng bụ bẫm. Mỗi tội chúng đói ăn nên hay khóc. Hai vợ chồng tôi phải làm thêm nương rẫy mới đủ cái ăn, cái mặc cho chúng. Nghĩ lại những ngày nuôi con nhỏ, vợ chồng cơ cực vô cùng”.

Khi 4 con đầu lần lượt lập gia đình, ông bà cũng chẳng có gì để cho. Chỉ có hũ rượu với ít thịt rừng gả con gái, rước con dâu về. Nhưng như thế cũng là chu đáo lắm rồi. “Chỉ cần chúng nó hạnh phúc như vợ chồng tôi là được”, ông Dình chia sẻ.

Sau khi cưới vợ, con trai ông bắt đầu thay đổi. Anh không còn ngoan như trước mà suốt ngày chìm trong rượu, thuốc. Mình con dâu, nuôi 5 đứa con nhỏ đã phải chịu không ít khổ cực vất vả. Nhiều lúc cô góp ý để chồng thay đổi, nhưng bị anh dọa dẫm, đòi đánh đuổi đi.

"Con dâu tôi khổ lắm, nó hay bị chồng hư mắng chửi. Cứ rượu vào là nó lại làm ầm ĩ. Thương con dâu nhưng biết làm sao được. Vợ chồng tôi chỉ động viên nó, nhưng nó cứ khóc hoài, khóc mãi" - ông Dình kể.

Không chịu đựng được cuộc sống vừa khó khăn vừa bị chồng nghiện ngập chửi bới, một ngày, không nói không rằng, con dâu ông Dình ôm ba lô bỏ đi để lại cho cha mẹ chồng 5 đứa trẻ nheo nhóc.

Không ít lần ông bà đi tìm con dâu, nhưng vẫn biệt vô âm tín. Các cháu của ông bà (hai cháu lớn học lớp 5, một cháu học lớp 3, 1 cháu lớp 1 và 1 cháu mầm non), tất cả đang tuổi ăn, tuổi lớn cần một gia đình đầy đủ, hạnh phúc hơn bao giờ hết.

1
Em Sử sút 20kg trong vòng 6 tháng, hiện chưa rõ bệnh.

Khi nỗi đau con dâu bỏ đi chưa nguôi, ông bà nhận thêm được hung tin con trai út Vù A Sử (24 tuổi) đổ bệnh nặng. Nghĩ thương con, xót con 24 tuổi chưa có một gia đình ấm áp nay lại bệnh tật nằm liệt giường. Chỉ sau 6 tháng bệnh nặng, Sử giảm hẳn 20kg.

Sử được điều trị ở bệnh viện huyện, nhưng cũng chẳng bao lâu các bác sĩ khuyên gia đình nên cho Sử đến bệnh viện tuyến trên để khám điều trị. Nhưng vì gia đình khó khăn nên Sử chưa có điều kiện chuyển viện.

Thương con tuổi đời còn rất trẻ, tương lai đang rộng mở thế mà lại đang chịu đau đớn từng ngày. Từ ngày con bị bệnh, ông bà như ngồi trên lửa đốt. Hai người già chăm một thanh niên bệnh tật cùng 5 đứa cháu nhỏ quả thật là quá sức muôn phần. Vì thế, gia đình hiện đang rất cần sự hỗ trợ chia sẻ từ cộng đồng.

Mọi sự đóng góp xin gửi về:

Vừ A Dình ở bản xã, Trịnh Trường, Bát Xát

ĐT: 0974.833.337 - 0981.226.111 (Mai Phương- người trực tiếp đưa bé Sử đi chữa bệnh)

Hoặc Báo điện tử Người Đưa Tin:

- Đ/c: Tầng 4, tòa nhà Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 04 6295 0202/ 0466754477

Tên chủ tài khoản: Báo điện tử Người Đưa Tin

Số tài khoản: 19129185908996/ Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, phòng giao dịch Lĩnh Nam.

Hướng dẫn độc giả cách ghi nội dung chuyển tiền ủng hộ:

Để tòa soạn có thể dễ dàng liên hệ lại cho độc giả hỏi lại thông tin, khi chuyển khoản ủng hộ, bạn đọc hãy ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại và tên nhân vật tình thương muốn ủng hộ nhé!

VD: Nguyễn Văn A/ SĐT: 01233**** ủng hộ (tên người nhận)

Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của quý độc giả báo điện tử Người Đưa Tin.

Thanh Bình- Mai Phương/Người đưa tin

Tin Liên quan

Tags : bố mẹ chồng Con dâu bỏ đi bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất