Thứ Sáu , 03:37, Ngày 06/12/2019

Gia đình và pháp luật

Chuyện thu nhập của các nữ cầu thủ Việt Nam

Thu nhập của các nữ cầu thủ Việt Nam hiện tại thấp hơn rất nhiều so với các nam đồng nghiệp. Họ chỉ được hưởng chế độ đặc biệt, khi được gọi lên đội tuyển tập luyện cho các giải đấu lớn.

Những ngày này ĐT nữ Quốc gia đang ráo riết chuẩn bị cho SEA Games 29. Việc được khoác áo đội tuyển quốc gia không chỉ là niềm tự hào vinh dự cho mỗi cầu thủ mà bên cạnh đó còn là cơ hội để các cầu thủ nữ cải thiện về thu nhập. 

 

Ở các CLB Bóng đá nữ Việt Nam không có cầu thủ nào được hưởng mức lương đặc biệt. Tất cả sẽ cùng nhận mức lương giống nhau và tùy vào từng CLB dao động vào khoảng từ 80.000 đ đến 175.000 đ tiền công cho 1 ngày tập luyện. Vì thế dù có khéo chi tiêu thế nào thì số tiền trên cũng chỉ vừa đủ để cho các cầu thủ trang trải cuộc sống cá nhân.

ĐT nữ Việt Nam rèn quân chuẩn bị cho SEA Games 29ĐT nữ Việt Nam rèn quân chuẩn bị cho SEA Games 29
VTV.vn - HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ nữ đã ra sân tập, bắt đầu bước vào giai đoạn rèn thể lực trong chiến dịch chuẩn bị cho SEA Games 29.

Tuy nhiên thu nhập của các cầu thủ nữ sẽ được cải thiện đáng kể nếu được gọi lên ĐTQG. Tiền công cho mỗi ngày tập được tăng lên 500.000 đồng. Tùy vào từng năm có nhiều hay ít giải đấu các tuyển thủ sẽ có vài tháng được hưởng chế độ đặc biệt này. Và đây là thành quả sau 5 năm khoác áo đội tuyển của tiền đạo Huỳnh Như.

Bóng đá nữ Việt Nam bao năm qua vẫn nổi tiếng bởi sự thiệt thòi so với các nam đồng nghiệp. Chẳng có những bản hợp đồng đình đám hay những khoản lót tay hậu hĩnh nhưng các cầu thủ nữ vẫn sống khỏe và đam mê với nghề. Thành tích của đội tuyển nữ quốc gia trong nhiều năm qua có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Theo VTV

Tin Liên quan

Tags : Việt Nam thể thao bóng đá

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất