Thứ Ba , 23:45, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Chuyện không đáng có ở TP Thái Nguyên

Ông Trần Đại Thắng bị tố chây ì, không trả nốt tiền còn lại trong việc mua thang máy của Công ty DEVELOPMENT AND DASH Việt Nam lắp đặt cho công trình nhà ở của mình.

Báo nhận được đơn của bà Kim Sao Mai - Giám đốc Công ty TNHH Thang máy DEVELOPMENT AND DASH Việt Nam, địa chỉ: U03 - L22 Khu D, Khu đô thị mới Dương Nội, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Hà Nội phản ánh về việc ông Trần Đại Thắng - sinh năm 1975 là Phó phòng - Sở Nội vụ TP Thái Nguyên, chây ì, không trả nốt tiền còn lại trong việc mua hàng của Công ty.

Thợ đang sửa tại nhà ông Thắng.

Tại lá đơn này bà cho biết: Công ty TNHH Thang máy DEVELOPMENT AND DASH Việt Nam chuyên kinh doanh các mặt hàng thang máy nhập khẩu. Tháng 04/2018 Công ty có ký hợp đồng với Công ty TNHH Thang máy - Cơ khí Tân Lập ở địa chỉ: Số 239 Thống Nhất - tổ 3 phường Tân Lập, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên về việc cung cấp, lắp đặt hoàn thiện 01 hệ thống thang máy hiệu FUJI, tải trọng 400kg, tốc độ 45m/phút, 3 điểm dừng, xuất xứ Hàn Quốc, mới 100%, xuất xưởng năm cho công trình: “Nhà ở của ông Thắng - Thái Nguyên” - số 23 đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Thái Nguyên. Giá trị hợp đồng 600.000.000VNĐ (Sáu trăm triệu đồng).

Công ty Tân Lập đã chuyển khoản tạm ứng đợt 1 cho Công ty TNHH Thang máy DEVELOPMENT AND DASH Việt Nam số tiền: 200.000.000VNĐ (Hai trăm triệu đồng chẵn) sau khi ký hợp đồng. Nhưng sau đó chủ nhà là ông Thắng quyết định không tiếp tục hợp đồng thông qua Công ty TNHH Thang máy - Cơ khí Tân Lập nữa. Vì vậy công ty TNHH Thang máy DEVELOPMENT AND DASH Việt Nam đã tiến hành thảo hợp đồng ủy thác từ Công ty Tân Lập.

Sau đó Công ty TNHH Thang máy DEVELOPMENT AND DASH Việt Nam tiếp tục tiến hành và đã bàn giao hàng hóa cho ông Thắng ngày 03/8/2018 (Biên bản bàn giao hiện trạng sản phẩm số 0211116/BB-DND) kèm theo đó ông Thắng đã tạm ứng đợt 2 cho công ty Công ty TNHH Thang máy DEVELOPMENT AND DASH Việt Nam bằng tiền mặt số tiền: 300.000.000VNĐ (Ba trăm triệu đồng chẵn), (Biên bản thanh toán số: 18042405/BB-DND).

Công ty TNHH Thang máy DEVELOPMENT AND DASH Việt Nam đã lắp đặt hoàn thiện thang, ngày 30/8/2018 công ty trên đã mời Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II đến công trình để kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy điện không có phòng máy (BB số: B95782/21/TNG/KĐ2-106) với kết quả: Thiết bị được kiểm định có kết quả đạt, đủ điểu kiện hoạt động với trọng tải lớn nhất là 400kg. Việc kiểm định này được thực hiện dưới sự chứng kiến của đại diện chủ đầu tư là ông Trần Đại Thắng, đơn vị lắp đặt ông Lê Quang Thiện.

Sau khi Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II hoàn thành biên bản kiểm định và gửi cho ông Thắng ký xác nhận thì ông Thắng không ký và cũng không gửi lại biên bản này. Do đó đến nay Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II vẫn chưa ra được “Giấy chứng nhận kết quả kiểm định” và “Tem kiểm định”. Mặc dù không nhận được “Giấy chứng nhận kết quả kiểm định” và thang máy chưa được dán “Tem kiểm định” nhưng gia đình ông Thắng vẫn tự ý sử dụng thang máy. Việc này là vi phạm nghiêm trọng Quy định an toàn thang máy TCVN 6395:2008 do nhà nước ban hành. Nếu có sự cố gì xảy ra sẽ ảnh hưởng tới uy tín của Công ty TNHH Thang máy DEVELOPMENT AND DASH Việt Nam.

Tính đến nay đã 04 tháng trôi qua, ông Trần Đại Thắng vẫn không thanh toán nốt cho Công ty TNHH Thang máy DEVELOPMENT AND DASH Việt Nam số tiền còn thiếu là: 100.000.000VNĐ (Một trăm triệu đồng chẵn) mặc dù sản phẩm của công ty trên bàn giao cho ông Thắng đã được hoàn thiện, vận hành ổn định, được kiểm định chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Sản phẩm có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (CO, CQ).

Bà Kim Sao Mai - Giám đốc công ty đã đến tận nhà của ông Thắng để làm việc về vấn đề thanh toán nhưng vợ chồng ông Thắng không tiếp. Tiếp tục đến cơ quan nơi làm việc của ông Thắng để tìm gặp nhưng ông Thắng tránh mặt. Sau rất nhiều lần cố gắng gặp mặt để làm việc về vấn đề thanh toán, đến nay Công ty TNHH Thang máy DEVELOPMENT AND DASH Việt Nam vẫn không gặp được ông Thắng và nhận thấy ông Thắng không có thái độ hợp tác trong việc giải quyết số tiền còn nợ. Bà Kim Sao Mai - Giám đốc Công ty TNHH Thang máy DEVELOPMENT AND DASH Việt Nam mong muốn ông Thắng sớm hợp tác để hoàn thiện trả nốt số tiền còn lại.

Rõ ràng đây là chuyện không đáng có trong cuộc sống đời thường.

BBĐ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thang máy trả nợ tiền hàng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất