Thứ Sáu , 11:01, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Chứng kiến vợ ngoại tình 13 năm: Chồng vẫn hết mực thương yêu

13 năm trôi qua, tôi cứ sống như một cái bóng của vợ cũ. Toàn tâm toàn ý và tình yêu thương của tôi cứ dành cho người đàn bà ấy vô điều kiện.

Chào các độc giả mục Tâm sự!

khi kể ra câu chuyện này lòng tôi đau đớn hụt hẫng. Tôi thật không ngờ, có lúc đời mình lại rơi vào cảnh trớ trêu này. Tôi bị chính cô ấy - người tôi yêu khiến cho đau đớn đến khổ sở. Nhưng tôi cũng chẳng thể hiểu nổi vì sao tôi lại yêu cô ấy như thế. Có phải tôi là thằng đàn ông quá hèn, quá lụy tình rồi không?

Tôi là một nhiếp ảnh gia có tiếng ở Hà Nội. Tôi đã từng có một gia đình hạnh phúc với cô ấy- vợ cũ của tôi. Khi cả hai chúng tôi đang ở đỉnh cao của hạnh phúc, cùng với một con gái xinh xắn thì vợ tôi đột ngột đòi ly hôn.

Dù tôi đã hỏi lý do, tôi cầu xin cô ấy đừng làm thế, nhưng vợ tôi vẫn nhất quyết “ly hôn”. Cô ấy nói với tôi rằng, không còn tình yêu với tôi nữa. Níu kéo thế nào, tôi cũng không làm cô ấy chuyển ý.
Và khi ly hôn rồi, cô ấy còn ra điều kiện, nếu tôi muốn nuôi con thì phải mua cho cô ấy một ngôi nhà thật to và cho cô ấy một số tiền đủ để cô ấy sống sung sướng cả đời. Vì yêu vợ cũ, tôi cũng chấp nhận tất cả mọi yêu cầu.

Xin nói thêm, vợ tôi là một người đàn bà rất đẹp. Trước khi đến với tôi, cô ấy từng cặp với một đại gia giàu có người Gia Lâm. Người đàn ông này đã có vợ con, tuy nhiên vẫn yêu chiều cô ấy hết mực.

Sau khi đến với tôi, không ít lần tôi bắt gặp cô ấy vẫn giữ liên lạc với người đàn ông này, họ vẫn nói chuyện thân thiết, tình cảm. Đôi lần, tôi có hỏi, vợ tôi đều chối bay, chối biến. Nhưng tự thân tâm, tôi hiểu giữa họ vẫn có một mối liên hệ nào đó.

Khi cô ấy nhất mực đòi chia tay, thậm chí tìm mọi cách để rời xa bố con tôi, dù giận, dù hận nhiều nhưng tôi vẫn yêu cô ấy. Tôi biết, cả đời này tôi có tìm kiếm, tôi cũng không thể yêu được ai ngoài cô ấy cả.

Sau khi ly hôn, cô ấy đã không sống ở Việt Nam nữa mà dùng số tiền lớn của tôi cho rồi chuyển ra nước ngoài sống và lấy một người đàn ông Việt Kiều.

Tôi đã hi vọng, một ngày cô ấy sẽ trở về với bố con tôi (Ảnh minh họa)

Còn tôi, sau ly hôn, tôi sống một mình nuôi con. Con gái tôi càng lớn càng xinh đẹp, giống mẹ nó như hệt. Đó cũng chính là lý do vì sao tôi không thể quên được vợ cũ.

Mỗi khi nhớ cô ấy, tôi lại nhắn tin, thậm chí gọi điện. Dù cho cô ấy chỉ đối xử bình thường với tôi nhưng tôi đã vui lắm. Không hiểu sao trong tôi vẫn hi vọng, một ngày cô ấy sẽ trở về với bố con tôi.

Thời gian trôi đi, mỗi năm vợ tôi về Việt Nam 2 tháng để nghỉ hè và thăm con gái. Nhưng cô ấy chỉ ghé qua thăm con mỗi ngày một chút rồi lại đi khách sạn, nhà nghỉ với gã đại gia kia.

Biết vợ cũ đi cùng người tình, dù đau đớn tôi vẫn không thể dứt bỏ được. Tôi vẫn muốn biết em đi đâu, nói gì, làm gì với gã đại gia kia. Vì thế, tôi đã thuê thám tử tới tận nơi để theo dõi người đàn bà ấy. Thậm chí tôi còn đưa thám tử dùng chính chiếc vertu 500 triệu mới nhất của mình để ghi lại cảnh vợ mình bên người đàn ông khác. Để rồi sau mỗi lần vợ cũ về Việt Nam, tôi lại có 1 chiếc đĩa CD ghi lại tất cả sinh hoạt hàng ngày của vợ cũ, thậm chí với cả nhiều lần vợ cũ hò hẹn với người tình.

Tôi cũng chẳng biết mình giữ lại những đĩa CD ấy làm gì nữa. Nhiều lúc tôi tự nhủ tôi điên rồ rồi. Nhưng tôi không sao làm khác được dù bên cạnh tôi có không ít người theo đuổi tán tỉnh.

Nhìn những hình ảnh vợ tôi vui vẻ bên người tình đại gia, tôi không khỏi buồn chán và mệt mỏi. Nhưng tại sao tôi vẫn yêu cô ấy đến thế này. Tôi càng không thể quên được cô ấy. Với tôi, 2 tháng ngắn ngủi vợ cũ ở Việt Nam vô cùng quý giá. Thỉnh thoảng cô ấy chịu ở lại qua đêm với tôi trong căn nhà của 2 bố con là tôi đã vui và hạnh phúc lắm rồi.

13 năm trôi qua, tôi cứ sống như một cái bóng của vợ cũ. Toàn tâm toàn ý và tình yêu thương của tôi cứ dành cho người đàn bà ấy vô điều kiện. Một số ít bạn bè biết chuyện cứ chê trách tôi quá lụy tình, tôi quá hèn hạ khi vì đàn bà mà phải sống khổ sở suốt bao nhiêu năm. Nhưng tôi cứ đợi, cứ chờ ngày cô ấy nhận ra tình cảm của tôi và quay về bên bố con tôi.

Tôi phải làm thế nào để lại có được em - người vợ cũ tôi luôn yêu hơn cả chính bản thân và cuộc sống của mình đây?

Nguyễn Hùng/NĐT

Tin Liên quan

Tags : ngoại tình ly hôn thám tử gtia đình

Tin Tâm sự tiếp theo

Tin Tâm sự mới nhất