Chủ nhật, 20:08, Ngày 21/07/2019

Gia đình và pháp luật

Chưa được cấp phép, Như Ngọc Spa vẫn đào tạo nghề cho học viên

Dù chưa được các cơ quan chức năng cấp phép nhưng cơ sở Như Ngọc Spa (653 Bà Triệu - TP.Thanh Hóa) vẫn quảng cáo, đào tạo thẩm mỹ, cấp chứng chỉ dạy nghề cho học viên.

Toà soạn nhận được thông tin phản ánh về việc cơ sở Như Ngọc Spa có địa chỉ tại số 653 Bà Triệu- TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá quảng cáo sai quy định, đào tạo chui nhiều ngành nghề thẩm mỹ khi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Thẩm mỹ Như Ngọc Spa có địa chỉ tại số 635 Bà Triệu, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa.

Cụ thể, tại trang website có địa chỉ Nhungocspa.com của Như Ngọc Spa, cơ sở này quảng cáo có các dịch vụ như phun mày mix màu 6D, phun môi collagen 6D, thêu sợi mày vi chạm, tắm trắng body, giảm béo toàn thân, làm hồng nhũ hoa, xoá hình xăm…

Các dịch vụ làm đẹp chủ yếu của thẩm mỹ viện Như Ngọc Spa.

Đặc biệt, Như Ngọc Spa còn tổ chức các khóa đào tạo thẩm mỹ như khoá học phun xăm công nghệ cao và chăm sóc da, đào tạo phun thêu thẩ tán bột mày, bột korea, điêu khắc lông mày Empo Korea, phun môi hiệu ứng công nghệ châu Âu - phun môi Ombre; công nghệ phủ bột lông mày Ombre 8D (Magic Shading); điêu khắc gảy sợi lông mày Microblading 8D; phun mí vi điểm Magic Eyes; kỹ thuật xóa xăm an toàn tiêu chuẩn châu Âu…

Với mỗi khoá học, học viên sẽ được đào tạo về phun mày tán bột Hàn Quốc, phun môi collagen tươi, điêu khắc lông mày, phun mỹ Babydoll, phun mày phủ bột Nano; xử lý môi thâm, môi không lên màu; phun mí mắt cổ điển; phun mí mở tròng; điều trị mụn và vết thâm do mụn để lại; phun mí line make up; thủ thuật xử lý màu môi; cách xoá sửa lông mày đậm màu, trổ xanh đỏ…

Website của Như Ngọc Spa có quảng cáo về các loại hình đào tạo, học phí và sau khi khoá học kết thúc học viên sẽ được cấp chứng chỉ từ Tổng cục Dạy nghề - Bộ LĐ-TB&XH sau khi đào tạo.

Ở thời điểm hiện tại trên trang web của Như ngọc Spa đang có chương trình giảm giá kịch sàn đối với các học viên, học phí spa trọn gói chỉ 10 triệu, học phí phun xăm chỉ 10 triệu, khoá học uốn mi - nối mi (5 triệu đồng), khoá học trọn gói 4 nghề phun xăm- Spa - uốn mi- nối mi (15 triệu đồng).

Cũng theo website của Như Ngọc Spa, sau khóa học tại đây, học viên sẽ được cấp chứng chỉ từ Tổng cục Dạy Nghề - Bộ LĐ-TB&XH, cung cấp mẫu thực suốt khoá học.

Để có thông tin chính xác, PV vào vai người đang có nhu cầu về các khóa học dạy nghề thực hành dịch vụ thẩm mỹ và đã đến cơ sở này để tìm hiểu.

PV được nhân viên tư vấn của cơ sở Như Ngọc Spa tư vấn: “Hiện tại, bên em đang có các khóa học: Phun xăm cơ bản, khoá học phun xăm nâng cao 10 triệu đồng, khoá học về Spa 8 triệu đồng, khoá học uốn mi - nối mi 5 triệu đồng, khoá học trọn gói 4 nghề phun xăm- Spa - uốn mi- nối mi 15 triệu đồng.

Khi được hỏi về việc học xong sẽ được cấp giấy chứng nhận ra sao thì học viên này cho biết muốn lấy chứng chỉ của Bộ LĐ-TB&XH theo như yêu cầu của học viên thì sẽ mất thêm phí khoảng 5 – 7 triệu đồng.

 Học viên sau khi học xong sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông Lý Văn Chương – Trưởng phòng Đào tạo nghề, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa cho biết: Hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa có một cơ sở nào dù lớn hay bé được cấp phép về đào tạo thẩm mỹ. Nếu đào tạo hệ cao đẳng trở lên thì do Tổng cục Dạy nghề - Bộ LĐ-TB&XH cấp, còn với hệ trung cấp, sơ cấp hay học nghề 3 tháng thì do Sở LĐ-TB&XH cấp. Tuy nhiên phải kết hợp với Sở Y tế, để cùng kiểm tra, thẩm định các hệ thống như phòng học, trang thiết bị đào tạo, giảng viên có đạt chuẩn hay không, chương trình đào tạo này có được cho phép hoạt động hay chưa…

Cũng theo ông Chương, trong trường hợp giấy phép hoạt động kinh doanh của cơ sở thẩm mỹ do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp có mục đào tạo thì cơ sở, trung tâm này vẫn bắt buộc phải đến Sở LĐ-TB&XH để xin cấp giấy phép con.

Như vậy, qua câu trả lời của ông Chương có thể thấy, cơ sở Như Ngọc Spa chưa hề được cấp phép bất kỳ lĩnh vực đào tạo nào liên quan đến thẩm mỹ. Điều này cũng đồng nghĩa, cơ sở Như Ngọc Spa đang đào tạo cấp chứng nhận cho học viên những chứng chỉ không hề có giá trị pháp lý và đang đào tạo “chui”.

Đề nghị Sở LĐ-TB&XH TP.Thanh Hóa cần vào cuộc, điều tra, làm rõ xử lý những sai phạm trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Bình (Tổng hợp)

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Thẩm mỹ viện đào tạo dạy nghề học viên

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất