Thứ Tư , 06:19, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

Chủ hụi 'cướp trắng’ hàng chục tỷ bỏ trốn, dọa giết hụi viên

- Ông Đinh Văn Biển bị hàng trăm hộ dân tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của họ thông qua việc chơi hụi và vay tiền rồi bỏ trốn, vẫn gọi điện về dọa giết, chặt chân hụi viên…

Tin tức mới nhất việc chủ hụi Đinh Văn Biển (SN 1973, trú tại đội 5, xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh, Nam Định) bỗng nhiên mất tích khiến hàng trăm người dân nơi đây đứng ngồi không yên và có nguy cơ mất trắng số tiền bao năm tích góp, PV đã nhận thêm nhiều thông tin từ phía người dân cung cấp.

Hiện nay đã có hơn 200 người làm đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo việc ông Đinh Văn Biển lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của họ thông qua việc chơi hụi và vay tiền.

Người dân ở địa phương cho biết, sự việc xảy ra khiến nhiều người mất ăn, mất ngủ, nhiều gia đình đánh chửi nhau. Cuộc sống của hàng trăm người bị xáo động cuộc sống bởi chủ hụi bỗng nhiên mất tích. Số tiền đó, vỗn dĩ họ tích góp cho cuộc sống sau nay, hoặc khi gia đình có công việc thì mới sử dụng.

Họ vào hụi với nhau, chỉ mong mục đích tích góp được một món tiền nào đó cho con cái hoặc cho gia đình khi cần thì sử dụng. Nhiều gia đình đã cả tin lôi cả con gái, anh em họ hàng, thậm chí là thông gia vào để cùng chơi hụi.

Ngôi nhà ông Biển đóng cửa, không ai biết họ đi đâu.

Ngôi nhà ông Biển đóng cửa, không ai biết họ đi đâu.

Người dân cho biết, vào khoảng 20/6 vừa qua, vợ chồng ông Đinh Văn Biển có về nhà khoảng 2 ngày rồi sau đó lại đi đâu đến nay không ai biết. Nhiều người khi thấy ông Biển về cũng muốn kéo đến đòi nợ nhưng sợ ông Biển nhiều thủ đoạn nên không dám. Họ cho rằng đã nộp đơn lên các cơ quan chức năng nên cứ đợi cơ quan chức năng để giải quyết.

“Vợ chồng nhà Biển dựng phường hụi thì toàn có anh em nhà, còn người ngoài thì ít. Có những hụi thì anh em nhà Biển vào đến một nửa. Bên cạnh đó, nhà Biển âm thầm vay tiền của những người dân, khi vỡ nở ra thì chúng tôi mới biết. Có những người lấy hụi xong thì nhà Biển lại bảo vay lại và lãi xuất thì bảo vào hụi mới cho. Chung quy lại, tiền chúng tôi chỉ dồn hết quay về nhà Biển”, bà Nguyễn Thị T. cho hay.

Không những thế, khi phóng viên có mặt tại địa phương, nhiều người dân tỏ ra bức xúc trước thái độ coi thường pháp luật của ông Đinh Văn Biển khi điện về đe dọa những người ở nhà.

Danh sách những người là nạn nhân của ông Biển.

Danh sách những người là nạn nhân của ông Biển.

“Ông Biển điện về cho người ở đây đe dọa chúng tôi, nói là sẽ điều khiển từ xa cho người giết, chặt chân chúng tôi. Lúc đó, tôi có ghi âm được cuộc điện thoại đó. Ông Biển coi thường pháp luật làm dân chúng tôi hoang mang, lo sợ. Không biết bao giờ các cơ quan mới giải quyết xong không để lộng hành như vậy. Chúng tôi mong giải quyết sớm để tạo niềm tin cho bà con nơi đây chứ cứ để thế này chúng tôi lo sợ và mất hết tiền tin vào chính quyền”, bà Đỗ Thị C. cho biết.

Trước đó, chị Phạm Thị L, huyện Nam Trực, Nam Định cho biết, chị cũng là nạn nhân vụ việc trên, giờ không biết kêu ai để đòi lại số tiền có nguy cơ mất trắng. Khi gia đình xuống đòi tiền thì ông Biển thì bị một nhóm người gây sự và chửi bới.

“Khi xuống, tôi nói rất nhẹ nhàng, lúc đó, gần chục thanh niên săm trổ đầy mình, vết sẹo chém khắp hai chân, bặm trợn sấn sổ vào quát tháo văng tục dọa dẫm chúng tôi: “Đ..m mày có thích đến lấy nợ không?” Khi đó tôi mới nói: “Em cho người ta vay nợ thì em mới đến đây, không thì em đến đây làm gì?”. Sau đó có một người dọa tiếp: “Mày còn nói à? Mày có muốn lát ra đường mất xác không?”.

Trong khi đó ông Biển ngồi đó nhưng không nói gì. Sau đó trên đường tôi về thì có một nhóm côn đồ chặn xe tôi rồi đổ một bao đao kiếm ra trước xe dọa dẫm: “Mày đi qua tao chém mất xác”. Tôi vẫn liều đi qua thì 1 tên lấy thanh típ đập vào đầu xe của tôi”, lúc đó tôi sợ hãi quá”, chị L. kể lại.

Có những gia đình ăn không dám ăn, dồn tiền chơi hụi, thậm chí có gia đình còn phải đi vay ngân hàng về để vào hụi. Nhiều gia đình không chỉ mất số tiền chơi hụi mà mất cả số tiền, vàng cho vợ chồng nhà ông Đinh Văn Biển vay. Cuộc sống người dân nơi đây bỗng chốc rơi vào cảnh khó khăn, nhiều gia đình bỗng nhiên lại trở thành con nợ của người khác.

Nhiều người dân cho biết, ngoài số tiền vỡ nợ do chơi hụi lên đến con số hàng tỷ đồng thì số tiền mà vợ chồng anh Biển vay của người dân cũng lên đến hang chục tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Liêm Hải, huyện Trực Ninh, Nam Định cho biết, đến nay đã có hơn 200 người gửi đơn lên xã và hiện công an xã đang tập hợp lại.

“Khi nhận được thông tin chúng tôi đã thông báo tới người dân bằng các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện UBND xã và công an huyện Trực Ninh đang phối hợp làm rõ các vấn đề liên quan, vận động các chủ phường về giải quyết”, ông Tuấn cho biết.

Ngọc An/Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : nam định lừa đảo cướp tài sản chơi hụi

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất