Chủ nhật, 04:37, Ngày 24/02/2019

Gia đình và pháp luật

Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 của tuổi trẻ Trường ĐH Mỏ - Địa chất

Diễn ra từ ngày 12/7-2/8, chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2018 của tuổi trẻ Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Với tinh thần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng quê hương, đất nước, trong những năm qua, tuổi trẻ Trường Đại học Mỏ - Địa chất luôn sẵn sàng đi tới những vùng đất xa xôi, còn nhiều khó khăn của Tổ quốc để đóng góp sức trẻ cho những nỗ lực phát triển cộng đồng. Tuy mỗi hành trình đều gặp phải không ít những khó khăn, trở ngại, song tuổi trẻ nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm nay, với 3 đội sinh viên tình nguyện trong Chiến dịch Mùa hè xanh hoạt động tại xã Nàn Xín, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai; xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh và khu A Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã hoạt động tích cực với nhiều công trình phần việc thanh niên được lãnh đạo và nhân dân địa phương ghi nhận.

Được sự hỗ trợ của Ban Giám hiệu nhà trường và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Khoa học Kỹ thuật, Đoàn Thanh niên Trường đã gửi tặng hơn 50 xuất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày 27/7, cùng với nhân dân địa phương tham gia làm đường bê tông, dọn vệ sinh tại các đường làng, ngõ xóm, thôn bản; tham gia chương trình tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Mai Dịch và nghĩa trang xã Đồng Rui, dạy văn hóa hè cho các em học sinh,... Đó là một số những công trình phần việc tiêu biểu trong rất nhiều hoạt động mà tuổi trẻ nhà trường đã hoàn thành trong chiến dịch.

Hòa chung với không khí vui mừng sau thành công của chiến dịch “Mùa hè xanh 2018”, ThS. Đặng Quang Hưng – Bí thư Đoàn trường, Trưởng ban chỉ đạo Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại, đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên tham gia trở về.

Tôi tin rằng sau chuyến đi này, mỗi bạn sinh viên sẽ đều tự tích lũy riêng cho mình những bài học về tinh thần nhân ái, xung kích vì cộng đồng, mang yêu thương sẻ chia đến gần hơn với những mảnh đời còn thiếu thốn. Đó cũng chính là mục tiêu ban đầu mà chúng tôi đặt ra khi tạo nên một khóa học thực tế cho chính các em tự rèn luyện và trải nghiệm”.

Kế thừa và phát huy truyền thống tình nguyện của Tuổi trẻ Nhà trường trong suốt nhiều năm qua, Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh" năm 2018 của tuổi trẻ Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực cho bà con nhân dân địa phương.

Đồng thời tạo sức lan tỏa hình ảnh sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất với tinh thần nhiệt huyết, xung kích, chủ động, sáng tạo mang yêu thương sẻ chia đến với đồng bào vùng cao còn nhiều khó khăn. Góp phần tạo nên thắng lợi cho chương trình tình nguyện hè năm 2018 của tuổi trẻ cả nước nói chung và các chương trình tình nguyện tiếp theo của tuổi trẻ nhà trường nói riêng.

Quang Thành

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sinh viên tuổi trẻ tình nguyện Đại học Mỏ - Địa chất mùa hè xanh 2018

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất