Thứ Sáu , 05:47, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Chia sẻ bài báo có tin tiêu cực, thiếu phụ bị đánh thương tật 11%

Thấy chị L.A chia sẻ lên Facebook bài báo phản ánh thông tin xấu về mặt hàng mình đang buôn bán, Trương Ánh Trăng Thơ đã bắt taxi đến đánh đập và dùng đá đánh vào đầu khiến nạn nhân thương tật 11%.

Ngày 24/11, TAND TP Vinh (Nghệ An) mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án Cố ý gây thương tích đối với Trương Ánh Trăng Thơ (26 tuổi, trú phường Trung Đô, TP Vinh).

Theo cáo trạng, ngày 1/7, chị Đ.T.L.A (36 tuổi, trú TP Vinh) chia sẻ một bài báo trên trang facebook cá nhân với nội dung: "Giò me xứ Nghệ: Quảng cáo thịt bê, bên trong... thịt lợn".

Bị cáo Trương Ánh Trăng Thơ tại phiên tòa.

Vì bản thân cũng đang bán giò me qua mạng, Thơ cho rằng đoạn chia sẻ của chị L.A có mục đích bôi nhọ, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình nên nhắn tin hỏi dẫn đến 2 bên cãi vã. Vào khoảng 17h30 cùng ngày, Thơ đi xe taxi đến cửa hàng của chị L.A.

Tại đây, Thơ dùng tay nắm tóc, kéo chị L.A ra đường đánh, cào cấu khiến nạn nhân bị xây xước, chảy máu vùng mặt. Trước khi bỏ về, Thơ còn nhặt viên đá đánh vào đầu của nạn nhân. Sau đó, nạn nhân được đưa vào bệnh viện đa khoa TP Vinh để chữa trị.

Sau khi ra viện, chị Đ.T.L.A đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an. Kết luận của Trung tâm pháp y tỉnh Nghệ An sau đó xác định, nạn nhân bị thương tật với tỷ lệ 11%.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi mà cáo trạng nêu đồng thời xin lỗi bị hại. Tuy nhiên, người bị hại Đ.T.L.A không chấp nhận. Ngoài ra, người bị hại đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra cho VKSND TP.Vinh để bổ sung bị cáo Thơ về tội Làm nhục người khác.

HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo Trương Ánh Trăng Thơ là nghiêm trọng, gây thương tích người khác, gây mất trật tự trị an trên địa bàn thành phố cần xử phạt nghiêm minh để răn đe, phòng ngừa chung.

Toàn cảnh phiên xét xử.

Tuy nhiên, bị cáo khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải về hành vi sai phạm; bị cáo có nhân thân tốt, không có tiền án, tiền sự; gia đình có công với cách mạng; đã nộp vào cơ quan thi hành án số tiền 5 triệu đồng để bồi thường cho bị hại nên cần xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Ánh Trăng Thơ 24 tháng tù nhưng được hưởng án treo. Ngoài ra, bị cáo còn phải chịu trách nhiệm bồi thường 9,2 triệu đồng cho nạn nhân. Số tiền này, trước phiên tòa, Thơ đã tự nguyện bồi thường được 5 triệu đồng.

Về việc người bị hại đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung tội làm nhục người khác, HĐXX cho rằng chưa đủ cơ sở để xem xét tội danh trên.

 Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : hành hung đánh người Nghệ An thương tích

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất