Thứ Tư , 06:04, Ngày 27/03/2019

Gia đình và pháp luật

Canh tôm chua cay, sườn kho đậm đà thêm chút cà muối cho bữa cơm tối ngon tuyệt

Canh tôm chua cay, sườn kho đậm đà thêm chút cà muối nữa thôi là bữa cơm tối của gia đình bạn đã đầy đủ dinh dưỡng rồi.

Canh tôm chua cay ngon hết ý

Nguyên liệu:

Tôm sú: 300g

Nước hầm xương: 700ml

Nấm bào ngư tươi: 150g

Nấm rơm: 50g

Cà chua: 2, 3 quả

Sả, riềng, hành tím, ớt hiểm, ngò gai, quả chanh

Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường, mắm, súp, súp ớt sa tế, sữa đặc, dầu hảo…

Canh tôm chua cay, sườn kho đậm đà thêm chút cà muối cho bữa cơm tối ngon tuyệt - Ảnh 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm sú mua về lột vỏ, trừ đuôi, lấy chỉ ở lưng.

Sả, riềng thái lát mỏng, hành tím lột vỏ đập giập.

Nấm rơm, nấm bào ngư rửa qua nước muối loãng, chẻ đôi

Cà chua cắt miếng

Chanh vắt lấy 2 thìa nước cốt.

Chế biến:

Bước 1: Tận dụng đầu tôm nấu với 500ml nước cho ra nước ngọt, lược bỏ xác lấy nước dùng.

Bước 2: Cho nước dùng xương heo đã chuẩn bị sẵn và nước ninh đầu tôm vào nồi đun sôi. Sau đó cho sa tế, sả, riềng, hành tím, cà chua vào, nêm hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, sữa đặc và dầu hào vừa ăn.

Canh tôm chua cay, sườn kho đậm đà thêm chút cà muối cho bữa cơm tối ngon tuyệt - Ảnh 2

Bước 3: Tiếp theo, sau khi cho hỗn hợp các nguyên liệu trên vào nồi khoảng vài phút thì bạn cho tiếp nấm rơm, nấm bào ngư vào nấu vừa sôi lên

Bước 4: Cuối cùng bạn cho tôm vào để sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, nhắc xuống. Cho ớt cắt lát, ngò gai cắt nhỏ, nước cốt chanh vào.

Sườn kho ngũ vị

Nguyên liệu:

Sườn: 500g (Chọn loại sườn ngon, nhiều thịt)

Kẹo đắng

Ngũ vị hương: 1 gói

Gia vị: muối, tiêu, nêm, bột ngọt, nước mắm

Canh tôm chua cay, sườn kho đậm đà thêm chút cà muối cho bữa cơm tối ngon tuyệt - Ảnh 3

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

Bạn cũng có thể trần sườn qua với nước sôi cho bớt mùi hôi của thịt

Chế biến:

Bước 1: Thắng đường

Nếu mua sẵn kẹo đắng bạn chỉ việc cho kẹo đắng vào nồi bật bếp lên rồi đảo đều cho kẹo đắng tan ra, còn nếu thắng đường thì bạn cho đường vào nồi đảo đều lên để đường cô lại thành kẹo đắng. Sau đó, cho 1 bát con nước vào hòa tan kẹo đắng và đổ vào nồi sườn.

Canh tôm chua cay, sườn kho đậm đà thêm chút cà muối cho bữa cơm tối ngon tuyệt - Ảnh 4

Bước 2: Nêm gia vị

Bạn đun sôi nồi sườn lên, rồi nêm gia vị gồm muối, nêm, bột ngọt, mắn, hạt tiêu đen và ngũ vị hương. Nêm theo khẩu vị ăn sao cho vừa miệng là được.

Đậy nắp lại và đun sôi trong vòng 1 giờ trên lửa vừa cho đến khi nước sốt giảm đi, cô đặc lại. Có thể điều chỉnh gia vị hợp với khẩu vị của bạn.

Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng!

MỸ AN (Tổng hợp)

Tags : canh tom chua cay suon kho bua toi ca muoi

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất