Chủ nhật, 23:08, Ngày 18/08/2019

Gia đình và pháp luật

Cần làm rõ những dấu hiệu sai phạm tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia

BBT nhận được đơn thư phản ánh của bạn đọc về việc ông Nguyễn Danh Dương – Giám đốc Trung tâm rạp chiếu phim Quốc gia đã tuyển dụng nhiều người thân vào làm việc tại những vị trí quan trọng.

Cụ thể, Trung tâm hiện nay có 70 cán bộ viên chức thì những người được cho là người thân của ông Dương đã có hơn 10 người. Trong đó, một Phó phòng hành chính là em họ của vợ ông Dương, người em dâu của ông Dương đang làm phụ trách lên lịch phim ở phòng chiếu phim, người em họ ông làm ở phòng dịch vụ…

Bạn đọc còn phản ánh trong hầu hết các giao dịch mua sắm thiết bị, vật tư, văn phòng phẩm… tại Trung tâm đều bị nâng giá thành cao hơn 15-20% so với giá trị thực tế trên thị trường.

Trung tâm chiếu phim Quốc gia.

Cụ thể tại phòng chiếu phim 4D, mặc dù chưa cần thiết nhưng ông Dương vẫn lập kế hoạch mua sắm thiết bị với giá trị hàng chục tỉ đồng. Việc mua sắm này đã cho thấy giá trị thanh toán của Trung tâm cao hơn rất nhiều so với giá trị thực tế trên thị trường…

Không chỉ có dấu hiệu “thổi giá” mua sắm trang thiết bị, vật tư, văn phòng phẩm… để “ăn chênh”, hiện nay, trong khuôn viên Rạp chiếu phim Quốc gia còn có những điểm trông giữ ô tô và xe máy không được cấp phép. Mỗi ngày, có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lượt xe ô tô và xe máy được gửi. Số tiền thu được từ dịch vụ trông giữ xe mỗi ngày hàng chục triệu đồng nhưng không biết “chui” vào túi ai?

Để rộng đường dư luận, PV liên hệ với ông Dương để làm rõ những thông tin bạn đọc phản ánh. Tuy nhiên, ông Dương chỉ “báo bận” mà không có bất cứ một câu trả lời nào.

Ở một diễn biến khác, ông Nguyễn Phúc Diên – PGĐ trung tâm chiếu phim khẳng định với báo chí rằng: “Tất cả những phản ánh trên đều không có thật, tôi khẳng định không có những điều đó…”.

Tuy nhiên, khi PV đề nghị ông Diên cung cấp những tài liệu liên quan như trích ngang của một số người được cho là người nhà ông Dương – Giám đốc trung tâm, Hồ sơ đấu thầu các gói thiết bị, Công khai tài chính khoản thu từ việc trông giữ xe… Nhưng đã nửa tháng trôi qua, ông Diễn vẫn… bặt vô âm tín??!

Để góp phần  thực hiện nghị quyết TW4 khóa XII, báo đề nghị ngành chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ.

BBĐ

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : sai phạm tuyển dụng rạp chiếu phim

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất