Thứ Tư , 12:18, Ngày 23/10/2019

Gia đình và pháp luật

Cách luộc thịt chân giò ngon miễn chê

Luộc thịt chân giò trong nồi nước lạnh, thêm một chút muối, nhớ là nước phải ngập thịt.

Yếu tố quyết định có món thịt ngon là chất lượng thịt. Nên mua thịt lợn quê (ăn cám) và mua chân sau để nhiều nạc mà bắp thịt chắc hơn chân trước. Lọc cẩn thận để thịt không lìa khỏi da. Rửa sạch rồi đem cuộn tròn thịt vào trong lớp da theo chiều dài như bó giò. Dùng dây lạt bó chắc đầu này đến đầu kia.

Luộc thịt trong nồi nước lạnh, thêm một chút muối, nhớ là nước phải ngập thịt. Khi sôi thì vặn nhỏ lửa để chân giò chín từ từ, ngoài vào trong. Tùy theo đường kính của chân giò mà luộc tầm 20-25 phút. Nhớ là phải đun nhỏ lửa thì thịt mới chín đều mà ngon.

f

Ngay khi luộc xong, thả thịt vào bát nước mát một lúc rồi vớt ra cho vào hộp, cất vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng vài tiếng (chẳng hạn luộc buổi trưa thì chiều mới ăn). Trước khi thái thịt thì tước bỏ lạt. Dùng dao sắc thái thật mỏng. Tùy vào đường kính chân giò to hay nhỏ mà bạn có thể cân nhắc xẻ đôi ra thái cho vừa ăn.

Việc bó chặt chân giò là để các khối thịt dính kết với nhau tạo thành khoanh tròn đẹp mắt. Khi để nguội mới thái, chất keo từ bì và chân giò tiết ra sẽ tạo thành nhựa đông nhìn hấp dẫn, đồng thời không làm vỡ khuôn hình của miếng thịt. Nếu luộc xong thái ngay, các miếng thịt sẽ rời rạc, bung ra trông vụn nát.

Theo cách này, thịt luộc vừa chắc, vừa trắng lại giòn. Chấm cùng nước mắm tỏi ớt, vắt chanh, ăn kèm vài cây rau sống là ngon nhất.

Cách làm thịt chân giò luộc ngâm mắm cực ngon

Nguyên liệu cần có để thực hiện cách làm chân giò ngâm mắm

Thịt chân giò: 1 cái.
Mắm, ớt, tỏi, đường.

g

Cách làm thịt chân giò ngâm mắm

Bước 1: Thịt chân giò mua về bạn cũng làm sạch, cuốn vào, buộc lạt và đem luộc. Chỉ khác là bạn không cần ướp thịt đâu nhé. Cứ để như thế và cuốn khéo léo luộc cho chín.

Bước 2: Chế biến nước mắm để cách làm thịt luộc ngâm nước mắm ngon đậm đà nhất. Bạn cho 100ml nước vào đun sôi thì cho 200g đường vào đun cho tan, sau đó cho 0,5 lít nước mắm vào đun sôi được hỗn hợp nước mắm.

Bước 3: Cho nước mắm ra âu to để nguội, cho tỏi và ớt vào. Cho thịt chân giò đã luộc chín để nguội, cởi dây buộc ra cho vào bát mắm ngâm. Ngâm khoảng 3 – 4 ngày là ăn được. Nếu muốn ăn mặn hơn bạn có thể ngâm lâu hơn. Để cách làm chân giò ngâm nước mắm ngon, đậm đà nhất bạn có thể cho nó vào một hộp kín và cho vào tủ lạnh. Chắc chắn, món chân giò luộc ngâm mắm này sẽ vừa ngon mà lại đảm bảo được chất lượng.

Bước 4: Thái thịt chân giò và thưởng thức sau khi ngâm khoảng 3 – 4 ngày.

Mùa nóng nực bạn có thể cho vào lọ thủy tinh ngâm và đậy nắp kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Chân giò ngâm mắm ăn với cơm tám thơm thì ngon tuyệt và không hề bị ngấy.

Minh (Tổng hợp)

Tags : cách luộc thịt thịt chân giò

Tin tiếp theo

Tin mới nhất