Chủ nhật, 18:35, Ngày 21/07/2019

Gia đình và pháp luật

Bộ Công an xác minh thông tin nấm ma túy xâm nhập Việt Nam

Trước thông tin về việc xuất hiện “nấm thần”, chứa chất ma túy cực độc, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã giao các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra, xác minh thông tin về “nấm ma túy”. 

Trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, kiêm Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) đã yêu cầu thông báo cho lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc về sự xuất hiện của “nấm ma túy” (nếu có) để chủ động có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh.

Với hình dáng chỉ là những cây nấm nên rất đơn giản để các thanh niên trẻ cất giấu trong túi, ví ở một vài tụ điểm ăn chơi. Ảnh internet

Được biết, qua phản ánh của một số cơ quan báo chí, bằng mắt thường quan sát thì những cây nấm trên không khác gì nấm ăn, cũng có mùi thơm của nấm. Tuy nhiên, bên trong đó chứa chất ma túy cực độc.

Qua kiểm định, phát hiện trong nấm có chất Psilocine và Psilotcin. Hai hoạt chất này nằm trong danh mục 1- các chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng cả trong y học lẫn đời sống xã hội của Nghị định 73/2018/ NĐ-CP quy định về danh mục chất ma túy và tiền chất. Các chuyên gia cho biết, các chất ma túy trong cây nấm này khiến người dùng lâng lâng, bay bổng, cười khóc vô cớ, khiến người trầm cảm trở nên tươi vui lạ thường. Đặc biệt, mỗi miếng nấm được gọi bằng tiếng lóng là một “trip"- nghĩa là 1 chuyến đi. Đó có thể là một trải nghiệm lên thiên đường, xuống địa ngục, lên mặt trăng, xuống đáy biển theo tưởng tượng của người dùng. Và "chuyến đi" có thể kéo dài từ 6 đến 20 giờ đồng hồ, tùy thể trạng và liều dùng.

Theo Báo Hải Quan

Tin Liên quan

Tags : vận chuyển nấm ma túy

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất