Thứ Hai , 02:02, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Bị tố chặt chém du khách, chủ nhà hàng ở Sầm Sơn lên tiếng

Sáng 3/5, trên mạng xã hội xuất hiện hoá đơn của một nhà hàng ở Sầm Sơn, Thanh Hoá với giá ghẹ lên tới 1 triệu đồng/kg. Nhiều người tỏ ra bức xúc khi giá ghẹ quá cao so với mặt bằng.

Sau khi ảnh chụp hoá đơn thanh toán cho bữa ăn hơn 4 triệu đồng trong đó có 2,6 triệu thanh toán cho 2,6 kg ghẹ được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng giá ghẹ như vậy là quá cao so với mặt bằng chung.

Theo nhiều người giá ghẹ chỉ dao động từ 400.000 - 600.000 đồng/kg.

Cư dân mạng tố nhà hàng chặt chém. Ảnh Otofun

Trao đổi với PV đại diện nhà hàng này cho biết: "Thời điểm này giá ghẹ đắt, hơn nữa nhà hàng nhập ghẹ loại một mỗi con từ 4 đến 5 lạng.

Ghẹ đều và ngon, cửa hàng nhập vào đã 700.000 đồng một kg sau khi chế biến và cộng các chi phí có giá 1 triệu đồng một kg là chuyện bình thường.

Những ngày nghỉ lễ như vậy du khách khắp nơi đổ về nguồn cung không có nên giá các mặt hàng đều bị đẩy lên cao chứ không riêng gì ghẹ".

Nhà hàng luôn niêm yết giá mỗi mặt hàng để khách có thể tham khảo trước khi gọi món. Ảnh NVCC

Vị đại diện này thông tin thêm: "Tại nhà hàng lúc nào cũng có bảng niêm yết giá các loại hải sản nên không có chuyện khách không được biết giá khi gọi món.

Hơn nữa trên hoá đơn cũng ghi rõ vì là người quen của Bếp trưởng nhà hàng nên nhóm khách trên còn được giảm giá 10% so với giá thanh toán thực".

Trước đó, trong các bình luận trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng 1 triệu đồng cho một kg ghẹ là quá cao. Thậm chí còn đưa ra so sánh với giá ghẹ ở Hạ Long chỉ có 390.000 đồng một kg, hay như ở đảo Cô Tô chỉ có giá 600.000 đồng một kg.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tags : chặt chém Sầm Sơn chủ nhà hàng

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất