Thứ Hai , 01:55, Ngày 16/09/2019

Gia đình và pháp luật

Bé trai chết não sau khi chào đời, gia đình 'tố' bệnh viện tắc trách

Sau khi chào đời ở Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ (Hà Nội), bé trai bị chết não. Gia đình cho rằng, nguyên nhân là bệnh viện tắc trách.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Duy Chinh (49 tuổi ở Võng Xuyên, Phúc Thọ),  sáng ngày 23/1 con gái ông là sản phụ Nguyễn Thị Hồng (19 tuổi) mang thai gần 39 tuần có dấu hiệu chuyển dạ nên đã được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ để sinh con.

Bé trai bị chết não sau khi chào đời ở Hà Nội, gia đình "tố" bệnh viện tắc trách?

Sau khi vào viện, sản phụ Hồng vỡ ối, tử vung mở 4 phân và được bác sĩ đưa vào phòng sinh. Tại đây, sản phụ Hồng được các bác sĩ cho biết, cả mẹ và con vẫn hoàn toàn bình thường và được theo dõi bằng máy monitor. 

Tuy nhiên, thấy sản phụ yếu, gia đình ông Chinh đã đề nghị bệnh viện cho sản phụ mổ đẻ. Thế nhưng, phía bệnh viện cho rằng sản phụ Hồng sinh thường được nên tiếp tục để theo dõi. Sau khoảng hơn 6 tiếng theo dõi trong phòng đẻ, đến 12h30 ngày 23/1 sản phụ Hồng đã sinh thường, bé trai chào đời nặng 3,2kg....

"Khi chào đời cháu ngoại tôi mềm oặt, không thở và được các bác sĩ hồi sức rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết cháu tôi đã nguy kịch. Sau 3 ngày theo dõi các bác sĩ cho biết cháu tôi đã bị chết não, không thể cứu sống được nên đã trả về”, ông Chinh nói.

Ngoài ra, ông Chinh còn cho biết, quá trình mang thai, con gái ông được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ. Tất cả chỉ số của 2 mẹ con Hồng đều bình thường cho đến khi sinh. 

"Nếu bác sĩ cho con tôi mổ đẻ ngay thì cháu tôi đã khôn xảy ra sự việc đau lòng này. Giờ cháu tôi đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây để thở máy. Chúng tôi không nỡ lòng nào rút máy thở của cháu, mặc dù biết chẳng còn cách nào cứu chữa nữa”, ông Chinh chia sẻ.

Còn về phía sản phụ Hồng, sau khi sinh sức khỏe còn rất yếu nên gia đình chưa cho biết sự việc trên vì sợ sản phụ sẽ không chịu được cú sốc này. Theo ông Chinh, sự việc trên xảy ra, Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ cũng phải chịu trách nhiệm. Hiện gia đình ông đã có ý kiến với lãnh đạo bệnh viện đề nghị làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của cá nhân và tập thể liên quan.

Trước sự việc trên, trao đỏi với PV, ông Nguyễn Minh Tú - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ cho biết, bệnh viện đã nắm bắt được sự việc. Ông Tú nói rằng, đây là điều không ai mong muốn, phía bệnh viện đã tham vấn ý kiến của các chuyên gia đầu ngành để làm rõ nguyên nhân. Hiện chưa thể kết luận được. Nếu có sai sót bệnh viện sẽ xử lý.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện chết não tắc trách

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất