Chủ nhật, 23:43, Ngày 15/09/2019

Gia đình và pháp luật

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2019: Báo KD&PL đoạt 02 giải

Tại buổi lễ bế mạc và trao giải, báo Kinh doanh và Pháp luật đã vinh dự đoạt được hai giải: “Giải gian trưng bày ấn tượng” và “Giải bìa báo Tết đẹp”.

Sau ba ngày diễn ra hào hứng, sôi nổi, Hội báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” đã khép lại vào chiều 17/3 tại Hà Nội. Ban Tổ chức đã trao 06 loại giải: “Giải gian trưng bày ấn tượng” , “Giải bìa báo Tết đẹp”, “Giải phóng sự xuất sắc về môi trường, biến đổi khí hậu”, “Giải các công trình bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí” cho các cơ quan thông tấn báo chí tham gia... Báo Kinh doanh và Pháp luật đã vinh dự đoạt 02 giải: “Giải gian trưng bày ấn tượng” và “Giải bìa báo Tết đẹp”.

Bà Nhữ Thúy Hương Quỳnh (người đứng thứ 3 từ trái sang) Thư ký tòa soạn đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật lên nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.

Hội báo toàn quốc 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm nêu bật những thành tích, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam; quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Hội báo cũng giúp tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó, khích lệ giới báo chí cả nước thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; nâng cao uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí cũng như đời sống xã hội. Đây cũng là dịp để biểu dương, động viên những cống hiến của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Ông Lưu Vinh, TBT báo Kinh doanh và Pháp luật giới thiệu một số hoạt động từ thiện của báo Kinh doanh và Pháp luật với Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Hồng Hà

Hội báo toàn quốc 2019 chính thức khai mạc vào sáng 15/3 tại Bảo tàng Hà Nội. Tham dự lễ khai mạc có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nông Đức Mạnh; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa chúc mừng Hội Báo toàn quốc 2019.

Hội báo toàn quốc năm nay có quy mô 74 gian trưng bày của 112 đơn vị, cấp hội và đơn vị đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo trong cả nước; trong đó, có những gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu như: “Báo chí với những sự kiện nổi bật của đất nước,” “Báo chí với công cuộc phòng chống tham nhũng”, “Báo chí với Chính phủ: Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo”...

Trong khuôn khổ Hội báo, đã có hàng loạt các hoạt động phong phú, đa dạng và bổ ích như: Triển lãm ảnh, tọa đàm... Đây là kết quả lao động tiêu biểu trong năm của các nhà báo, phản ánh những thành tựu phát triển của đất nước năm 2018. Tất cả đã tạo nên một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước.

Tại lễ bế mạc diễn ra trang trọng vào chiều 17/3, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc cho biết, Hội báo toàn quốc 2019 đã thành công tốt đẹp. Hội báo năm nay có quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước, trưng bày những sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ báo chí hiện đại, công tác đào tạo báo chí đảm bảo quy chuẩn.

Để bày tỏ tình cảm của những người làm báo cả nước với các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Tổ chức Hội báo toàn quốc 2019 quyết định trao tặng toàn bộ các ấn phẩm trưng bày tại Hội Báo cho bộ đội Hải quân nhân dân Việt Nam.

Báo chí Việt Nam trong năm qua đã hoạt động kỷ cương, chuyên nghiệp hơn; hình thức thể hiện phong phú, sinh động hơn; lực lượng báo chí đã đóng góp xứng đáng vào những thành tích ấn tượng về mọi mặt của đất nước. Những ấn phẩm được trưng bày ở Hội báo toàn quốc 2019 cho thấy cơ quan chức năng đã rất cẩn thận, chăm chút trong quá trình lựa chọn ấn phẩm, dựa trên cơ sở các sự kiện của các báo đã chọn, bám sát chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”.

Có thể khẳng định rằng, qua 04 lần tổ chức, Hội báo toàn quốc đã thực sự là “Ngày hội của những người làm báo và công chúng báo chí”, tôn vinh những thành quả hoạt động báo chí, là diễn đàn giao lưu báo chí với công chúng, nơi gặp gỡ giữa những người làm báo trong cả nước... sau một năm lao động, cống hiến.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hội báo toàn quốc 2019 bế mạc

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất