Thứ Ba , 11:30, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bé gái 4 tuổi bị bắt cóc ở Nghệ An nghi đã bán sang Trung Quốc

Nhóm này đã tiếp cận, bắt đưa bé T. đi ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi giao cho đối tượng tên Long để đưa bé sang Trung Quốc bán.

Ngày 22/4, tin tức từ Công an huyện Tương Dương (Nghệ An), đã tóm được các nghi phạm bắt cóc một bé gái M.Th.T (4 tuổi) trú xã Xã Lượng, huyện Tương Dương cách đây 1 tuần.

Theo đó, những kẻ bị bắt giữ gồm Quang Thị Lân (1979), Cụt Văn Nghệ và Quang Thị Loan (cùng SN 1983). Cả 3 người đều trú bản Na Bè xã Xá Lượng.

Đối tượng còn lại tên là Hoàng Đình Nghệ, trú bản Hợp Thành, xã Xã Lượng. Ngoài ra liên quan đến vụ việc còn có 1 đối tượng tên Long, trú bản Pủng, xã Lưu Kiền (huyện Tương Dương) hiện đang bỏ trốn.

Qua điều tra ban đầu cho thấy nhóm trên đã tiếp cận, bắt đưa bé T. đi ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi giao cho đối tượng tên Long để đưa bé sang Trung Quốc bán. Tại đây, Long đã gọi điện cho người ở bên Trung Quốc sang đưa cháu đi.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Khu vực xã Xã Lượng - nơi xảy ra sự việc cháu bé 4 tuổi mất tích. (Ảnh V.H)

Khu vực xã Xã Lượng - nơi xảy ra sự việc cháu bé 4 tuổi mất tích. (Ảnh V.H)

Theo tin đã đưa trước đó, vào khoảng 19h ngày 15/4, đến giờ ăn tối mà không thấy con đâu, chị Lìn Thị Nguyên mới hoảng hốt đi tìm kiếm. Những ngày sau đó, một mình chị Nguyên âm thầm đi tìm kiếm con, nhưng vẫn không thấy tăm hơi cháu T. đâu. Sau 4 ngày tìm kiếm không có kết quả, chị Nguyên mới báo với anh em, làng xóm.

Mặc dù gia đình đã tỏa đi khắp các ngõ bản tìm kiếm nhưng vẫn không phát hiện tung tích cháu. Sau đó, gia đình đã trình báo cơ quan chức năng để phối hợp tìm kiếm nhưng vẫn không có kết quả.

Trước đó, vào ngày 16/4, tại địa bàn thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương (Nghệ An) có một đối tượng lạ mặt đã bế cháu bé L.A.P (3 tuổi) chạy đi. May mắn là nghe tiếng khóc của con, anh L.V.T phát hiện truy hô và đuổi theo nên đối tượng này đã để cháu bé lại rồi bỏ chạy.

Bé gái 4 tuổi bị bắt cóc ở Nghệ An nghi đã bán sang Trung Quốc - Ảnh 2

Công văn về việc phòng ngừa tội phạm bắt cóc trẻ em của Công an.

Trước tình trạng trên, ngày 19/4, Công an huyện Tương Dương đã có công văn gửi đến ban Công an các xã nội dung cảnh báo về việc xuất hiện tội phạm bắt cóc trẻ em.

Đây là loại tội phạm mới xuất hiện trên địa bàn, xét thấy tính chất nghiêm trọng cần phải thông báo cho quần chúng nhân dân biết để cảnh giác, phòng ngừa. Theo đó, đề nghị chính quyền các cấp đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân về hoạt động của loại tội phạm này.

Anh Ngọc

Tags : trung quốc bắt cóc trẻ em

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất