Thứ Tư , 10:26, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Bắt giữ tài xế vụ CSGT bị hất văng xuống đường

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã làm rõ danh tính tài xế điều khiển xe container vi phạm luật giao thông, cố tình chạy xe dù có một chiến sĩ CSGT bám phía đầu xe, hất CSGT này vào dải phân cách.
Thông tin trên báo Thời đại, sáng 1/7, Thiếu tá Nguyễn An Ninh, Phó trưởng Phòng CSGT Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ tài xế container BKS 77C – 016.47 kéo theo rơ moóc BKS 77R – 001.37 cố tình lao xe về phía tổ CSGT đang làm nhiệm vụ khiến một chiến sỹ nguy kịch.
Tài xế được xác định là Lưu Văn Châu (SN 1991, trú ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định). Hiện, đối tượng Châu đang bị tạm giữ tại trụ sở công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).  

Tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh, tài xế Châu bước đầu khai nhận, do bị kiểm tra bất ngờ nên hoảng loạn dẫn đến có những hành động như trên.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Trần An Ninh, Phó phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho hay, lời khai này của tài xế là không đúng thực tế diễn biến vụ việc. Hành vi của tài xế là có tính toán chứ không phải là do hoảng loạn.

Đồng tình với Trung tá Ninh, Trung tá Nguyễn Chiến Thắng, một Phó phòng khác của Phòng CSGT Hà Tĩnh cũng cho rằng, tai xế khai do hoảng loạn là bao biện cho hành vi mang tính chất nguy hiểm của mình.

Tài xế Châu tại cơ quan công an.

Theo Trung tá Ninh, khi nhận được thông báo chiếc container vi phạm tốc độ, Thượng úy Lê Hồ Việt Anh và Thượng úy Nguyễn Anh Đức (người bị nạn) đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và thông báo lỗi.

Lúc đầu, lái xe chấp hành dừng, xuống xe. Khi cảnh sát cho lái xe biết xe vi phạm tốc độ, yêu cầu xuất trình giấy tờ để làm thủ tục lập biên bản xử lý thì Châu cự cãi rồi lên xe đóng chặt cửa lại. Sau đó, Châu đã nổ máy phóng container vào tổ CSGT.

Thậm chí, khi thấy cán bộ CSGT thực thi nhiệm vụ bị rơi xuống đường, lái xe vẫn điều khiển phương tiện di chuyển mặc cho xe của lực lượng CSGT chặn đầu.

“Hình ảnh trong đoạn video quay lại tài xế cho xe lạng lách nhiều lần để hất Thượng úy Đức rơi xuống đường, chứng tỏ tài xế có tính toán, thể hiện bản tính máu lạnh của tài xế”, Trung tá Thắng nói.

Đặc biệt, theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, cách đây không lâu, cũng chiếc xe container này khi bị lực lượng CSGT thuộc đội phía nam ra hiệu dừng xe vì vi phạm tốc độ, đã nhấn ga bỏ chạy gây nguy hiểm cho người đi đường.

Về tình hình sức khỏe của Thượng úy Nguyễn Anh Đức - chiến sỹ CSGT bị thương nặng, do bị đa chấn thương nên ngay trong tối cùng ngày đã được đưa sang Bệnh viện tuyến Trung ương ở Hà Nội để điều trị.

Sau khi được chuyển ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu ngay trong đêm 30/6, Thượng úy Nguyễn Anh Đức được các bác sỹ chẩn đoán tụ máu não, gãy xương mác chân trái.  Rất may sau khi được cấp cứu, Thượng úy Đức đã đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục được chụp chiếu để đưa ra hướng điều trị tốt nhất.

Thượng úy Đức bị container hất văng xuống đường, người va trúng ta luy. (Ảnh Vnexpress)

Chưa hết bàng hoàng, Thượng úy Lê Hồ Việt Anh, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh - người cùng tham gia tuần tra kiểm soát với thượng úy Nguyễn Anh Đức - kể lại sự việc xảy ra với đồng đội trên Zing.vn:

“Lúc đó anh Đức và tôi đều đứng phía trước xe. Anh Đức đứng bên lái, tôi đứng bên phụ. Khi tôi đang quay đầu về phía trước thì bất ngờ nghe tiếng xe rú ga, tôi vừa quay lại thì đầu xe đã lao tới, húc tôi văng sang một bên khiến lưng bị xây xát nhẹ, còn anh Đức bị kéo lê 300m rồi bị hất văng ra đường".

Mai Linh (Tổng hợp)

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : CSGT Hà Tĩnh tài xế xe container

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất