Chủ nhật, 07:03, Ngày 19/01/2020

Gia đình và pháp luật

Bất chấp luật pháp, An Châu Beauty & Spa tiếp diễn sai phạm

Dù đã bị xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục giới thiệu và áp dụng dịch vụ lăn kim tế bào gốc bằng máu tự thân (PRP), tiêm tan mỡ,… An Châu Beauty & Spa có đang thách thức cơ quan chức năng?

Theo những phản ánh đến cơ quan chức năng của chúng tôi cùng bài viết “An Châu Beauty & Spa: Làm đẹp da gây nguy hiểm đến tính mạng?” với các thông tin về mối nguy hại khi thực hiện dịch vụ lăn kim tế bào gốc bằng máu tự thân (PRP) tại đây.

Ngày 11/06/2019, Đoàn kiểm tra của Phòng Y tế Quận Gò Vấp phối hợp Công an, UBND phường 10 đã tiến hành kiểm tra và rà soát sai phạm tại An Châu Beauty & Spa (thông tin đăng kí kinh doanh: Công ty TNHH-TM Đào tạo dịch vụ làm đẹp An Châu, địa chỉ tại 383/5 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp) và phát hiện nhiều vi phạm về các hình thức quảng cáo trang facebook của cơ sở.

Các quảng cáo sai phép trên trang facebook của cơ sở không hề được gỡ bỏ sau khi bị cơ quan chức năng nhắc nhở.

Theo đó, tại thời điểm Đoàn kiểm tra có mặt tại cơ sở đã không bắt được quả tang An Châu Beauty & Spa đang thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ sai phép. Tuy nhiên, Đoàn Thanh tra đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở, chấn chỉnh và yêu cầu cơ sở này tiến hành gỡ bỏ các thông tin sai lệch, quảng cáo “vượt phép” đã đăng tải trên trang facebook trước đó.

Bất chấp việc bị xử phạt, tính đến thời điểm này (tháng 07/2019), An Châu Beauty & Spa không hề có dấu hiện hợp tác và tuân thủ các quyết định của cơ quan chức năng. Cụ thể, tất cả các bài viết trên trang facebook An Châu Beauty & Spa (https://www.facebook.com/anchaubeauty/), được trích trong bài phản ánh sai phạm trước đó của chúng tôi vẫn chưa được cơ sở này gỡ bỏ.

Không những vậy, An Châu Beauty & Spa còn ngang nhiên tiếp tục đăng tải các bài viết về tiêm tan mỡ, cấy ADN cá hồi làm đẹp da, thậm chí phát trực tiếp cảnh chủ cơ sở tiến hành lăn kim bào gốc tế bằng máu tự thân (PRP) cho khách hàng.

An Châu Beauty & Spa phát trực tiếp cảnh chủ cơ sở lăn kim tế bào gốc bằng máu tự thân (PRP) cho khách hàng.

Theo thông tin do phóng viên tìm hiểu được, An Châu Beauty & Spa chỉ là một cơ sở làm đẹp thông thường với các ngành nghề đã đăng kí kinh doanh cho Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM là đào tạo nghề; cắt tóc, làm đầu, gội đầu; chăm sóc da mặt; trang điểm; buôn bán mỹ phẩm; buôn bán các thiết bị của ngành thẩm mỹ.

Các dịch vụ thẩm mỹ như lăn kim tế bào gốc bằng máu tự thân (PRP), cấy ADN cá hồi trẻ hóa da, tiêm tan mỡ các vùng,… mà cơ sở này đang tư vấn và thực hiện là những hoạt động thẩm mỹ xâm lấn đến cơ thể. Chỉ có những phòng khám chuyên khoa, bệnh viện thẩm mỹ có đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hành nghề, đội ngũ bác sĩ cùng chuyên viên kĩ thuật lành nghề, đầy đủ bằng cấp, có chứng nhận của Bộ Y tế mới được cấp phép tư vấn và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ này.

Quảng cáo tiêm tan mỡ trên trang facebook của An Châu Beauty & Spa.

Dù đã được nhắc nhở và chấn chỉnh vi phạm, An Châu Beauty & Spa vẫn không hề có động thái sửa sai. Đây là dấu hiệu coi thường pháp luật, thách thức, qua mặt cơ quan chức năng, cũng như như xem thường tính mạng và lòng tin của khách hàng thiết nghĩ chính quyền cần mạnh tay hơn nữa trong việc xử lý sai phạm của An Châu Beauty & Spa để không ảnh hưởng đến niềm tin, chất lượng dịch vụ cũng như tính mạng khách hàng.

Mọi người, nhất là chị em có nhu cầu làm đẹp để mang đến vẻ ngoài hoàn hảo hơn cần thận trọng, cân nhắc để lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, tránh đặt niềm tin nhầm chỗ và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc cũng như tính mạng của bản thân mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Duy Phong – Hoàng Anh

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : sai phạm lăn kim An Châu Beauty & Spa

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất