Chủ nhật, 17:45, Ngày 23/02/2020

Gia đình và pháp luật

Bất chấp 'lệnh', VTM Sailing 'nhắm mắt làm ngơ'

Sau nhiều lần được Phòng Y tế Quận 1 (TP.HCM) mời lên làm việc, chủ cơ sở VTM Sailing vẫn bất hợp tác với cơ quan chức năng khi không hề có mặt để giải trình sai phạm của mình.
  • BoniSeal - Muốn sống lâu trăm tuổi, đàn ông cần duy trì chuyện ấy đều đặn

Thực tế, thời gian gần đây, báo chí liên tục phản ánh nhiều trường hợp TMV đang hoạt động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có những hành vi vi phạm hoạt động chuyên môn và bị cơ quan chức năng “sờ gáy”. Nhưng hầu hết sau khi bị kiểm tra, xử phạt các TMV đều “biết sợ” và tuân thủ đúng quy định của pháp luật khi hành nghề.

Ngược lại với Viện thẩm mỹ Sailing (số 40, Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM), ngày 05/07/2019, VTM này bị Đoàn kiểm tra hành nghề Y tế tư nhân Phòng Y tế Quận 1 tiến hành kiểm tra đột xuất, yêu cầu chủ cơ sở xuất trình và giải trình những tồn đọng trong văn bản phản ánh sai phạm của báo chí gửi đến Phòng Y tế Quận 1. Song song đó, mời chủ cơ sở đến làm việc vào ngày 08/07/2019. Tuy nhiên, chủ cơ sở không đến làm việc theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Cơ sở VTM Sailing (số 40, Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM).

Ở loạt bài phản ánh trước đó, Sailing đã mắc phải không ít sai phạm như công khai, rầm rộ quảng cáo và tư vấn các dịch vụ tiêm filler, botox, lăn kim trích xuất huyết tương giàu tiểu cầu (PRP),… không có gì đáng nói nếu đây là các dịch vụ được thực hiện tại một bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, nơi có đầy đủ các điều kiện về chuyên môn, nghiệp vụ của chuyên viên, y - bác sĩ, về cơ sở vật chất và giấy phép hành nghề,…

Tuy nhiên, theo các thông tin do điều tra của phóng viên, Sailing chỉ là một địa chỉ chăm sóc da mặt không hơn, không kém. Nghề kinh doanh chính mà Viện thẩm mỹ Sailing đã đăng kí là chăm sóc da mặt, làm móng tay móng chân, dịch vụ tư vấn sắc đẹp và tư vấn làm đẹp thẩm mỹ (không bao gồm các hoạt động gây chảy máu). Điều này đồng nghĩa với việc, TMV này đang hoạt động “chui”, không đầy đủ chuyên môn, không được cơ quan chức năng cấp phép.

Đáng nói hơn, Sailing còn tư vấn dịch vụ tiêm, truyền trắng da, một số khách hàng đã bị sốc phản vệ, thậm chí đối mặt với nguy cơ tử vong do tiêm, truyền dung dịch làm trắng da này. Thực tế, kỹ thuật này vẫn chưa được liệt kê vào Danh mục kĩ thuật được Bộ Y tế cấp phép và từng nhiều lần bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đăng tải nhiều bài viết cảnh báo về dịch vụ này.

Văn bản trả lời của Phòng Y tế Quận 1 gửi về cho Tòa soạn.

Câu hỏi đặt ra là phải chăng, Viện thẩm mỹ Sailing đang hằng ngày lừa dối, móc túi khách hàng, thậm chí coi thường sức khỏe, tính mạng khách hàng khi sẵn sàng vì lợi nhuận mà bất chấp tất cả? Dưới cái tên “Viện thẩm mỹ”, các cơ sở chăm sóc da thuộc hệ thống Viện thẩm mỹ Sailing có đang thách thức dư luận và cơ quan chức năng khi rõ ràng, chủ cơ sở này không hề có động thái hợp tác với chính quyền giải quyết sai phạm?

Ngày 09/07/2019, Phòng Y tế Quận 1 tiếp tục phát hành Thư mời, tiến hành mời chủ cơ sở Viện Thẩm Mỹ Sailing đến làm việc tại Phòng Y tế vào ngày 17/07/2019 theo biên bản kiểm tra. Liệu một lần nữa, VTM này có lại tiếp tục “nhắm mắt cho qua”, phớt lờ sự triệu tập và xử lý của chính quyền hay không? Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần có những biện pháp cứng rắn hơn nữa để giải quyết triệt để những sai phạm của Viện thẩm mỹ Sailing.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Duy Phong – Hoàng Anh

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : sai phạm VTM Sailing

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất