Thứ Hai , 10:54, Ngày 21/01/2019

Gia đình và pháp luật

Bảo mẫu bạo hành trẻ ở Đà Nẵng đối diện mức phạt tù từ 1-3 năm

Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết, hành vi của Đinh Thị Hồng - chủ nhóm trẻ Mẹ Mười rơi vào khoản 2, điều 140 Bộ luật Hình sự với mức án từ 1 - 3 năm tù.

Ngày 22/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đang thụ lý điều tra vụ việc bạo hành trẻ em diễn ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười (K251/32 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê) và đã chuyển hồ sơ vụ việc qua viện kiểm sát cùng cấp.

Đại úy Trần Nam Phước, Đội Điều tra tổng hợp Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết: "Đây là vụ việc nghiêm trọng gây bức xúc dư luận tại Đà Nẵng, cần đưa ra xử án điểm, xử lưu động để công khai sai phạm, cảnh tỉnh các hành vi bạo hành trẻ em".

Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười đã tháo bảng hiệu, đóng kín cửa. Ảnh: Thanh Niên

Đại úy Phước nhận định, theo hồ sơ ban đầu, vụ việc đã cấu thành tội hành hạ người khác, đặc biệt là hành hạ người dưới 16 tuổi, có tỷ lệ thương tật, và từ 2 người trở lên. Đối với hành vi của bà Đinh Thị Hồng (SN 1972, ngụ quận Thanh Khê) đã rơi vào khoản 2, điều 140 Bộ luật Hình sự với mức án từ 1 - 3 năm tù.

Được biết, điều tra viên đã trực tiếp làm việc với bà Hồng thì hiện cơ quan công an chưa áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với người này.

Trong quá trình làm việc, bà Hồng khai nhận với cơ quan công an, toàn bộ hình ảnh và clip xuất hiện trên mạng xã hội được quay tại cơ sở nhóm trẻ do bà làm chủ nhóm. Bà Hồng cũng thừa nhận chính bà là người bạo hành các bé như clip và hình ảnh phản ánh.

Cháu bé nằm dưới sàn bị bà Hồng liên tục đổ cháo vào miệng được xác định là cháu M.T. L. (28 tháng tuổi). Theo bà Hồng, cháu L. khó ăn nên bà phải để cháu nằm dưới sàn, khống chế cháu, ném áo lên mặt. Trong lúc quá bức xúc, bà Hồng đã tát vào mặt cháu này.

Đối với hình ảnh bà Hồng dùng hai tay cầm vào đầu để nhấc bổng một bé trai ra khỏi cũi, bà giải thích do bé bị ghẻ nên bà phải nắm vào đầu để đưa bé ra ngoài khi bé bị ọe. Bé này được xác định là T. N. B. D. (12 tháng tuổi).

Đại úy Trần Nam Phước cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc sang viện kiểm sát cùng cấp. Ảnh: Thanh Niên.

Chiều 21/5, Cơ quan Công an quận Thanh Khê đã tiếp xúc với 2 bé nói trên cùng phụ huynh. Qua kiểm tra ban đầu cho thấy, 2 bé này không có thương tích bên ngoài.

Hiện, Công an đang phối hợp đưa các cháu đi giám định thương tích, giám định tổn thương tinh thần để tiến hành khởi tố theo quy định.

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đồng thời cũng đưa ra thông báo đối với các phụ huynh đã từng gửi con tại nhóm trẻ Mẹ Mười, nếu phát hiện thấy trẻ có bất thường thì đến báo cáo với cơ quan công an để mở rộng điều tra. Phụ huynh có tin báo có thể đến Công an quận Thanh Khê, 324 Hà Huy Tập, TP Đà Nẵng hoặc liên hệ với điều tra viên Trần Nam Phước – Phòng Điều tra Tổng hợp Công an quận Thanh Khê – Số điện thoại 0906.486.864.

Nhóm trẻ Mẹ Mười nuôi giữ tổng cộng 14 trẻ, thời điểm quay clip được xác định vào khoảng tháng 4. Nhóm trẻ Mẹ Mười đã được cấp phép và hoạt động từ năm 2012 với 2 giáo viên, trong đó bà Hồng có vai trò chủ nhóm và là cấp dưỡng. Hiện cơ quan công an đang tìm tung tích người tung clip để điều tra, làm rõ thêm nhiều vấn đề liên quan.

An Mai (Theo NLĐ/Thanh Niên)

Tin Liên quan

Tags : phạt tù bảo mẫu bạo hành trẻ nhỏ Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất