Thứ Năm , 11:03, Ngày 27/02/2020

Gia đình và pháp luật

Báo KD&PL trao 25 suất học bổng cho học sinh nghèo ở Quảng Nam

Chiều 16/11, báo Kinh doanh và Pháp luật cùng nhà tài trợ BIDV Hà Thành đã đến Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi ở Điện Bàn, Quảng Nam để trao học bổng cho 25 học sinh nghèo, hiếu học.
  • BoniKiddy - Đừng tiếc 1 phút đọc nếu con ho, sổ mũi để rồi phải hối hận

Đây cũng là mùa trao giải thứ 4 của báo Kinh doanh và Pháp luật dành cho các em học sinh con nhà nghèo, hiếu học ở 2 Trường THCS mang tên người anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi. Qua 4 mùa trao giải, báo Kinh doanh và Pháp luật cùng các nhà tài trợ, đã trao 205 suất học bổng cho 205 học sinh ở 2 ngôi trường nói trên. Một trường ở quận 4, TP.HCM và một trường tại quê hương người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi.

Nhà báo Lưu Vinh, Tổng Biên tập báo KD&PL cùng nhà tài trợ trao học bổng tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi ở huyện Điện Bàn, Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Lưu Vinh, Tổng Biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật đã nhấn mạnh: Năm 2015, nhân kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam giải phóng, theo đề nghị của người dân làng Thanh Quýt (nay là xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), báo Kinh doanh và Pháp luật đã mở cuộc vận động, quyên góp và hoàn tất việc xây dựng tuyến đường bê tông trị giá nhiều tỷ đồng  từ quốc lộ 1 vào nhà thờ anh Trỗi tại xã Điện Thắng Trung. Sau khi hoàn thành công trình nói trên, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, báo Kinh doanh và Pháp luật đã thành lập “Quỹ học đường” mang tên người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi.

Qua 4 mùa trao giải, với 205 suất học bổng được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học. Chúng tôi coi đây là nghĩa cử, là tấm lòng của những người làm báo Kinh doanh và Pháp luật đối với những người con hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Theo đó hàng năm cứ vào dịp tưởng niệm ngày anh Trỗi hy sinh và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, cùng với các nhà tài trợ báo sẽ trao 50 suất học học bổng cho 50 học sinh ở hai ngôi trường nói trên.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi Trương Công Nhiên đã bày tỏ sự cảm ơn báo Kinh doanh và Pháp luật cùng nhà tài trợ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Pháp triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Hà Thành đã dành một món quà có ý nghĩa động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu vươn lên để trở thành những người con ngoan trò giỏi.

Trước đó vào sáng ngày 12/11/2018, đoàn công tác của báo Kinh doanh và Pháp luật cùng nhà tài trợ đã trao 25 suất học bổng cho 25 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ở quận 4, TP.HCM.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : từ thiện quà tặng học bổng học sinh nghèo

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất