Thứ Tư , 10:27, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Bác sĩ viện Mắt ngồi co chân lên ghế 'tiếp' người nhà bệnh nhân

Bệnh viện Mắt Trung ương đã gửi Cục Quản lý khám, chữa bệnh giải trình về video clip tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của bác sĩ Nguyễn Thị Minh gây phản cảm.

Thông tin từ Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) ngày 12/9 cho biết, nhận được phản ánh của người nhà bệnh nhân về thông tin cán bộ Bệnh viện Mắt Trung ương có tư thế khám bệnh chưa đúng quy định, ngay trong chiều 11/9, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã chỉ đạo trực tiếp qua đường dây nóng của Bệnh viện Mắt Trung ương và yêu cầu giải trình về video clip này. 

Bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương có thái độ phản cảm khi tiếp bệnh nhân. (Ảnh cắt từ clip).

Theo đó, trong clip, một bác sĩ ngồi khám bệnh, một chân co lên ghế, tranh luận với người nhà bệnh nhân khi họ cho rằng bác sĩ khám chưa hết trách nhiệm đã kết luận cho họ bị cận.

Nhiều người sau khi xem clip này thấy phản cảm với hình ảnh bác sĩ ngồi co chân lên ghế trong lúc đối thoại với người bệnh, xung quanh còn nhiều bệnh nhân.

Liên quan đến vấn đề này, TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương chia sẻ trên TTXVN cho biết, bác sĩ xuất hiện trong clip là TS, BS Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương và sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7/2017. Trước sự việc trên, TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương khẳng định sau khi có kết quả báo cáo từ Tổ công tác, Bệnh viện sẽ nghiêm túc xử lý BS Minh tùy theo mức độ sai phạm.

Ngay trong sáng 11/9, Bệnh viện Mắt Trung ương đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác bao gồm Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Trưởng khoa Mắt trẻ em, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ kiêm Phó ban “Đổi mới phong cách và tinh thần thái độ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bệnh viện để làm rõ sự việc, nghiêm túc kiểm điểm và xử lý kịp thời.

Tổ công tác và cả Giám đốc BV Mắt Trung ương đã trực tiếp xem clip này. “Đúng là tư thế của người bác sĩ ngồi co chân lên ghế khi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với qui định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh”, Tổ công tác đưa ra nhận định.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã yêu cầu bác sĩ Minh tạm dừng làm chuyên môn đồng thời viết bản tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

Bệnh viện cũng đã gửi lời xin lỗi chân thành tới người bệnh cũng như người nhà người bệnh, cảm ơn người bệnh đã phản ánh và chắc chắn Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ xử lý sự việc nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc toàn bệnh viện. Đồng thời, Giám đốc Bệnh viện cam kết sẽ cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

Mai Linh (Tổng hợp)

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : bác sĩ bệnh nhân mạng xã hội bản tường trình giải trình

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất