Thứ Tư , 17:01, Ngày 20/02/2019

Gia đình và pháp luật

Bạc Liêu: Đưa vào hoạt động hệ thống quét khối 3D nhũ tự động ABVS

Sáng ngày 28/6, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã đưa vào hoạt động hệ thống quét khối 3D nhũ tự động ABVS tích hợp siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI.

Đây là 1 trong 7 bệnh viện được triển khai hệ thống quét khối 3D nhũ tự động ABVS tích hợp siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI tiên tiến này trên phạm vi toàn quốc.

Đưa vào hoạt động hệ thống quét khối 3D nhũ tự động ABVS tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu.

Ung thư vú là tình trạng các tế bào vú phát triển bất thường. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sớm, các tế bào ung thư sẽ sinh sôi, phát triển nhanh chóng và đi vào mạch máu… sau đó di căn sang các bộ phận khác của cơ thể cuối cùng gây ra tử vong cho người bệnh.

Buổi ra mắt hệ thống quét khối 3D nhũ tự động ABVS tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư vú là bệnh ung thư hàng đầu ở phụ nữ các nước phát triển và đang phát triển (chiếm 25% trong số các bệnh ung thư ở nữ). Ở Việt Nam trên 70% người bệnh ung thư đến bệnh viện ở giai đoạn muộn, nên tỷ lệ chữa khỏi bệnh rất thấp và cơ hội sống của người bệnh giảm đi rất nhiều. Do đó, để chủ động phòng ngừa bệnh, mỗi phụ nữ cần tập trung vào 2 điều: phải nhận biết dấu hiệu sớm và tầm soát ung thư vú định kỳ.

Tầm soát ung thư vú mới giúp phát hiện được ung thư vú khi còn giai đoạn sớm. Các nhà khoa học Mỹ đã thống kê thấy rằng tỷ lệ chữa khỏi ung thư vú giai đoạn tại chỗ (giai đoạn rất sớm) đạt đến 98-99%. Hơn thế nữa, với ung thư vú được phát hiện sớm thì phương pháp phẫu thuật được các bác sĩ lựa chọn là phương pháp bảo tồn - tức là chỉ mổ loại bỏ khối u, vẫn giữa nguyên bầu ngực bảo đảm yếu tố thẩm mỹ của người phụ nữ. Điều trị cho ung thư vú giai đoạn sớm có chi phí thấp hơn nhiều so với chi phí cho điều trị ung thư vú đến muộn.

Buổi ra mắt hệ thống quét khối 3D nhũ tự động ABVS tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu.

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã có các phương pháp tầm soát sớm ung thư vú như xét nghiệm CA15-3, siêu âm đàn hồi tuyến vú, X-quang nhũ ảnh kỹ thuật số (full-field digital mammography), hệ thống vi tính hỗ trợ chẩn đoán (CADx-Computer aided Diagnosis), sinh thiết tuyến vú bằng kim nhỏ FNAC... Đặc biệt hệ thống cộng hưởng từ MRI tuyến vú có thể tầm soát và phát hiện ung thư vú sớm cho những người có nghi cơ ung thư vú cao…

Với mong muốn cung cấp dịch vụ ngày tốt hơn cho người dân Bạc Liêu, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic phối hợp với Tập đoàn đa quốc gia Siemens Healthineers (có chi nhánh đặt tại TP.HCM) tổ chức hỗ trợ tầm soát sớm bệnh ung thư vú cho phụ nữ bằng kỹ thuật siêu âm mới, hiện đại hơn.

Ngày 28/6, hệ thống quét khối 3D nhũ tự động tích hợp siêu âm đàn hồi định lượng ARFI SIEMENS ACUSON S2000 ABVS được ra mắt. Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu là 1 trong 7 bệnh viện được triển khai hệ thống tiên tiến này trên phạm vi toàn quốc.

Hệ thống siêu âm vú 3D Acuson S2000 ABVS được tích hợp công nghệ đàn hồi mô ARFI, đánh giá độ cứng của mô giúp kiểm chứng và bổ sung cho kết quả trên hình ảnh siêu âm vú 3D, tăng cường độ chính xác trong chẩn đoán. Hệ thống này mang lại phương pháp đánh giá tổn thương vú nhanh chóng, an toàn do không xâm lấn, không có tia phóng xạ, và hiệu quả đặc biệt đối với bệnh nhân có vú đặc, nhưng vẫn mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân trong thăm khám mà không gây đau đớn, phù hợp cho việc tầm soát định kỳ. Đặc biệt, an toàn kể cả phụ nữ mang thai.

Bằng việc trang bị hệ thống siêu âm vú 3D ACUSON S2000 ABVS của Siemens Healthineers, bệnh viện không những có thể nâng cao chất lượng khám bệnh và chẩn đoán tốt hơn cho bệnh nhân mà còn là cơ hội cho đội ngủ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu được gặp gỡ, tiếp cận, học hỏi và đào tạo nâng cao chuyên môn từ những chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Minh Luân

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện cong nghe cao

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất