Thứ Hai , 22:54, Ngày 14/10/2019

Gia đình và pháp luật

Ăn canh dọc mùng, gần 200 công nhân phải nhập viện

Nguyên nhân chính là do trong quá trình chế biến dọc mùng, nhà bếp đã làm không kỹ, còn sót lại phần vỏ, công nhân ăn vào bị ngứa.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã lập xong biên bản, kết luận nguyên nhân khiến 197 công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê (đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai) phải nhập viện sau bữa ăn trưa là do sự cố về an toàn thực phẩm.

Ăn canh dọc mùng, gần 200 công nhân phải nhập viện.

Ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết: Trưa 19/12, có 197 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Miền Quê ăn bữa trưa với cơm trắng, canh chua nấu dọc mùng, gà kho, đậu phụ và rau muống xào.

Đến khoảng 16h00 ngày 19/12, có tổng cộng 197 người được đưa đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Trung tâm y tế huyện Long Thành. Qua thăm khám cho thấy hầu hết công nhân đều có triệu chứng tê lưỡi, ngứa vùng cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn…Ngoài ra, một số công nhân cho biết bị đau bụng nhưng triệu chứng không rõ ràng.

Nhận được thông tin trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã phối hợp cùng ngành chức năng trực tiếp xuống làm việc với doanh nghiệp, gặp gỡ công nhân điều trị tại các cơ sở y tế.

Sau khi kiểm tra mẫu thức ăn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho rằng tình trạng mà các công nhân gặp phải xuất phát từ dọc mùng và kết luận đây là sự cố về an toàn thực phẩm. Nguyên nhân chính là do trong quá trình chế biến dọc mùng, nhà bếp đã làm không kỹ, còn sót lại phần vỏ, công nhân ăn vào bị ngứa.

Theo ông Nguyễn Văn Hữu Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Miền Quê hoạt động trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất với khoảng 1.800 công nhân làm việc. Công ty tự tổ chức nấu ăn cho công nhân trong công ty.

Ông Hữu cho biết, hầu hết các công nhân bị ngứa cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn ở mức độ nhẹ. Sau khi được điều trị, hầu hết các công nhân đã xuất viện về nhà. Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Đồng Nai đang xem xét và sẽ tiến hành xử phạt hành chính doanh nghiệp này về vụ việc trên.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : thực phẩm ngộ độc ngộ độc thực phẩm công nhân

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất