Thứ Bảy , 23:15, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Amy Lê Anh - Nữ hoàng áo dài chạm đến hai vương miện hoa hậu

Amy Lê Anh được biết đến với vai trò là ca sĩ hát dòng nhạc bolero và đăng quang 2 vương miện “Hoa hậu quý bà áo dài cộng đồng Việt” năm 2016, “ Hoa hậu Đại sứ quý bà Việt Nam toàn cầu” năm 2017.

Xuất thân từ gia đình có truyền thống về âm nhạc, Lê Anh là cháu ruột của danh ca Giao Linh - “nữ hoàng sầu muộn”. Ngay từ khi còn nhỏ, chị đã mê đắm “những tiếng tơ lòng” của ca sĩ Giao Linh và quyết tâm theo đuổi ước mơ. Khán giả phòng trà đã quen thuộc, “nhung nhớ” bóng hồng Lê Anh  mỗi khi chị cất cao giọng ca trầm khàn. Thật diệu kỳ, Lê Anh đã “cảm” và nối nhịp gắn bó với dòng nhạc trữ tình tiền chiến.

Bước ra từ cuộc thi “Giọng ca vàng nhạc Trịnh”, các ca khúc của Trịnh Công Sơn gần như gắn liền với những năm tháng tuổi nghề sơ khởi của Lê Anh. Từ bước đệm này, Amy từng bước khẳng định bản thân qua tác phẩm của các nhạc sĩ gạo cội như: Ngô Thụy Miên, Trường Sa, Lam Phương... và mong muốn ngày càng đến gần hơn với khán giả yêu nhạc trong và ngoài nước.

Amy Lê Anh “thiên sứ của sự nồng nàn”.

Bằng sự phấn đấu miệt mài với niềm đam mê cháy bỏng, Lê Anh đã gặt hái được “trái ngọt” trên con đường nghệ thuật cũng như sự nghiệp của mình. Người hâm mộ gọi thiên sứ “nồng nàn” với biệt danh kiêu kỳ: “Hậu duệ của danh ca Giao Linh” và “Nữ hoàng áo dài phòng trà”.

Amy Lê Anh, người phụ nữ tài sắc vẹn toàn.

Sau khi đăng quang “Hoa hậu Quý Bà Áo Dài Cộng Đồng Việt” tại Paris (10/2016) và “ Hoa hậu Đại sứ quý bà Việt Nam toàn cầu” năm 2017 (Hoa Kỳ), chị lại thầm lặng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, như: đêm nhạc gây quỹ từ thiện, chương trình dành cho người khuyết tật. Ngoài giữ gìn nét đẹp hình thể, Lê Anh luôn nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ để phát huy hết thế mạnh bản thân. Lê Anh muốn tỏa sáng về cả tài năng, trí tuệ, sắc đẹp chứ không chỉ là một bình hoa di động biết hát.

Mới đây, tân hoa hậu về nước tham gia đêm nhạc “Vòng Tay Những Người Bạn” với chủ đề “Miền Trung Trong Cơn Lũ” để đóng góp chút gì đó cho đồng bào miền Trung. Bên cạnh đó, các ca khúc hát về Phật pháp trong chương trình Phật sự đã truyền tải thông điệp nhân văn sâu sắc qua giọng ca truyền cảm của Amy.

Năm 2018 sẽ đánh giá nhiều đột phá mới với Lê Anh.

Năm 2017, đánh dấu những bước chuyển mình tích cực của Amy Lê Anh khi liên tiếp được vinh danh Top 50 “Thương hiệu vàng 2017”Top 40 “Bông hồng vàng Á Đông”. Đặc biệt vừa qua, chị vinh dự được trao 02 giải thưởng lớn: “Trái tim vàng vì cộng đồng” do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước trao tặng; giải “Doanh nhân vàng vì cộng đồng” do CLB Doanh nhân Tiên phong trao tặng. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vừa qua, Amy Lê Anh vỡ òa trong hạnh phúc khi nhận được giải Top 10 “Nữ doanh nhân quyền năng - ấn tượng”.  

Năm 2018 sẽ là năm đột phá nhiều hơn nữa cho những dự án phát triển về âm nhạc,kinh doanh của chị, từng bước xây dựng chiến lược cho cuộc đời mình cũng như trong sự nghiệp.

Hà Ứng Chi

Tags : ca sĩ doanh nhân Amy Lê Anh

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất