Thứ Tư , 16:27, Ngày 19/06/2019

Gia đình và pháp luật

20 năm gắn bó với nghề y - Bác sĩ giúp 'Mẹ tròn con vuông'

BS.CKII.Huỳnh Thanh Liêm, Trưởng Khoa Sinh của Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ đã gắn bó 20 năm với nghề y, được nhiều đồng nghiệp yêu mến và có một “đôi bàn tay vàng”.

Bác sĩ Liêm không ngừng phấn đấu trao dồi kiến thức và kỹ năng, miệt mài làm việc, không ngại khó khăn vất vả bởi niềm đam mê, yêu nghề và mong muốn mang lại hạnh phúc “Mẹ tròn con vuông” cho tất cả các sản phụ khi đến với Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.

Từ nhỏ anh đã mơ ước được trở thành một bác sĩ để giúp đỡ nhiều người. Anh nỗ lực học tập kiên trì, chọn thi vào trường y với quyết tâm mạnh mẽ. Cánh cửa y khoa đã mở ra, mang đến cho anh niềm vui của sự khởi đầu cùng với trách nhiệm cao cả trên vai người bác sĩ. Anh tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, sáu năm y khoa trôi qua gắn liền với những đêm trực, xem “Bệnh viện là nhà”, anh trở thành bác sĩ và gắn bó với ngành sản phụ khoa đến nay.

BS.CKII. Huỳnh Thanh Liêm, Trưởng Khoa Sinh của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, người có 20 năm gắn bó với nghề y.

Với tác phong làm việc chu đáo, cẩn thận, luôn sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm và hỗ trợ đồng nghiệp, anh luôn hoàn thành tốt công tác chuyên môn và đảm nhận phẫu thuật những trường hợp cấp cứu và phức tạp được sự tín nhiệm cao từ Ban giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Đối với đồng nghiệp cấp dưới anh được yêu mến nhờ sự quan tâm, thông cảm và chăm lo đến đời sống nhân viên.

Đặc biệt với sự ân cần, niềm nở, tư vấn cặn kẽ với bệnh nhân và các sản phụ, BS. Liêm được sự hài lòng và tin tưởng cao, nhiều người biết đến.

Vừa qua, vào ngày 16/07/2018, ekip phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm gồm: BS.CKII. Huỳnh Thanh Liêm cùng các bác sĩ chuyên khoa Sản, Gây mê hồi sức, Huyết học truyền máu, Sơ sinh… đã đem đến niềm hạnh phúc trọn vẹn “mẹ tròn con vuông” và bảo tồn hoàn toàn tử cung cho sản phụ Võ Thị Thùy Tr. (22 tuổi, tỉnh Hậu Giang) bị nhau tiền đạo trung tâm, nhau cài răng lược. Chị đã không giấu nổi niềm hạnh phúc và sự biết ơn sâu sắc đến các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ khi hồi tưởng về hành trình vượt cạn đầy cam go của mình.

Hạnh phúc vỡ oà trong nước mắt khi chào đón thiên thần nhỏ nặng 2.400 gram chào đời khỏe mạnh, chị Tr. xúc động chia sẻ: “Đón con yêu bình an đến với thế giới này và bản thân em cũng giữ được thiên chức làm mẹ. Cảm ơn duyên lành đã cho em gặp được BS. Liêm và các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tận tình chăm sóc em trong thời gian em điều trị tại đây. Thật sự bây giờ em quá hạnh phúc và không biết nói gì để bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các bác sĩ”.

Trong suốt những năm gắn bó với nghề, BS.Liêm đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khó, phức tạp cho các sản phụ. Với anh, là một bác sĩ phải vững về chuyên môn, tâm huyết với nghề và luôn yêu quý bệnh nhân. Hơn nữa, để trở thành một bác sĩ có tay nghề tốt phải luôn học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn cũng như những người đi trước.

Bác sĩ Liêm cho biết, Khoa Sinh là nơi đặc biệt, bác sĩ giữ trong tay tính mạng của hai người nên rất cần những bác sĩ có năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao và lòng yêu nghề. Vì vậy, ở vai trò quản lý, BS. Liêm thường xuyên tạo điều kiện cho các bác sĩ được đào tạo liên tục, nâng cao kỹ thuật điều trị, phẫu thuật, đồng thời, các điều dưỡng, nữ hộ sinh cũng được nâng tầm trình độ, nắm bắt và thực hiện đúng quy trình an toàn cho sản phụ và bệnh nhân, góp phần nâng cao thương hiệu và uy tín cho bệnh viện trong vùng ĐBSCL. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sản phụ khoa sản bác sĩ CK II

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất