Thứ Bảy , 20:55, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

2 cây chuối ‘mắn đẻ’ nhất Việt Nam

Chỉ sau 1 đêm cây chuối “đẻ” thêm tới 13 hoa là hiện tượng lạ khiến nhiều người tò mò, đổ xô đến xem.

Mới đây, một cây chuối trong vườn nhà ông Trần Văn Châu, bà Bùi Thị Hồng thôn 4 (xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) bất ngờ trổ hoa và ra đến tận 12 bắp và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cây chuối cao khoảng hơn 2 mét, thân có đường kính 50cm. Các bắp to và có hình thù giống như bắp ngô. Cả 12 bắp chuối đều ra ở phần ngọn của cây.

Cây chuối ra 12 bắp và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo ông Châu, trước đây ở gần vị trí cây chuối trổ 12 bắp đã có cây trổ nhiều bắp, nhưng số lượng bắp chuối không bằng lần này.

Được biết, cây chuối của gia đình ông Châu thuộc giống chuối mốc lai. Ở địa phương cũng có rất nhiều nhà trồng giống chuối này nhưng đây là lần đầu tiên có cây chuối ra nhiều bắp đến vậy.

Biết tin gia đình ông Châu có cây chuối ra nhiều bắp kỳ lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến vườn nhà ông để xem.

Trước đó, ở Thanh Hóa cũng có hiện tượng cây chuối trổ 21 hoa và kết trái như vậy. Đó là cây chuối của gia đình ông Nguyễn Văn Sáu (xã Anh Sơn, huyện Tĩnh Gia,Thanh Hóa).

Cây chuối 21 hoa khiến nhiều người tò mò.

Theo lời kể của ông Sáu, ban đầu cây chuối hột của gia đình ra một cái hoa lớn bằng bắp chân người. Ông Sáu đã chặt hoa chuối để ăn và chỉ để lại 3 tàu lá. Khoảng 3 ngày sau, ông bất ngờ khi nhìn trên ngọn chuối lại thấy mọc ra 7 cái hoa khác.

Kỳ lạ hơn, chỉ qua 1 đêm cây chuối mọc thêm 13 hoa và tiếp tục mọc tới 21 hoa. Bên cạnh những hoa mới ra thì có những bông hoa đã bung nở, cho ra quả và tạo thành buồng chuối chi chít quả trên ngọn.

P.V

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : chuyện lạ Thanh Hóa Quảng Bình hiện tượng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất