Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 02/10/2021 07:25 (GMT+7)

Xe cá nhân sẽ được đi lại giữa TPHCM và 4 tỉnh

Lái xe cá nhân tiêm vaccine Covid-19 mũi một đủ 14 ngày hoặc khỏi Covid-19; xét nghiệm âm tính nCoV còn hiệu lực dự kiến được đi lại giữa TP HCM và 4 tỉnh lân cận.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM dự thảo, vừa gửi UBND thành phố để tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TP HCM và các tỉnh lân cận. Các phương án này sẽ được chính quyền thành xem xét, đánh giá, trước khi lấy ý kiến từ các địa phương liên quan nhằm thống nhất thực hiện.

Xe cá nhân sẽ được đi lại giữa TPHCM và 4 tỉnh - Ảnh 1.
Sở Giao thông Vận tải TP HCM dự thảo, vừa gửi UBND thành phố để tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TP HCM và các tỉnh lân cận.

Dự thảo đề xuất, dự thảo, người lái ôtô, xe máy cá nhân được đi giữa TP HCM và Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, khi đáp ứng điều kiện: khỏi Covid-19 dưới 6 tháng hoặc đã tiêm vaccine Covid-19 (ít nhất một mũi với loại vaccine 2 mũi và sau 14 ngày tiêm). Họ cũng phải có xác nhận xét nghiệm âm tính nCoV còn hiệu lực trong 7 ngày mới được đi lại giữa các địa phương.

khi di chuyển, những người này phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển thông qua ứng dụng VNEID và mã QR thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM, hoặc Sổ sức khỏe điện tử (khi ứng dụng PC-Covid chưa hoạt động). Nếu không có mã QR, họ cần xuất trình một trong các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện.

Trường hợp doanh nghiệp đưa đón công nhân, chuyên gia qua lại giữa TP HCM và 4 tỉnh, người lao động phải đáp ứng điều kiện đã tiêm vaccine mũi một sau 14 ngày hoặc khỏi Covid-19 dưới 6 tháng; xét nghiệm âm tính nCoV còn hiệu lực. Trong đó, đơn vị có trụ sở trên địa bàn TP HCM lập phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua đơn vị đầu mối (Ban quản lý khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý Khu công nghệ cao, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện) để đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian, tổng hợp gửi Sở Giao thông Vận tải để được cấp giấy cho đi lại.

Trường hợp trụ sở đóng trên địa bàn các tỉnh, các doanh nghiệp xây dựng phương án vận chuyển người lao động và đăng ký xe, lộ trình, thời gian gửi đến Sở Giao thông Vận tải địa phương để cấp cho di chuyển. Các hoạt động vận tải phải đáp ứng theo tiêu chí phòng chống dịch.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.