Vì sao ăn socola đen giúp phòng ngừa ung thư tuyệt vời?
Nghiên cứu cho thấy ăn socola đen có thể giúp chúng ta chống lại bệnh ung thư.
Nhóm các nhà khoa học quốc tế, trong đó có Đại học Cambridge, cho rằng ma-giê được tìm thấy trong socola đen được xác định là chìa khóa cho phản ứng miễn dịch của cơ thể.
"Tế bào T" là vũ khí chính của cơ thể chống lại tế bào ung thư trực tiếp và các thí nghiệm cho thấy chúng chỉ có hiệu quả trong môi trường giàu ma-giê.
Theo Mirror, cứ 10 người Anh thì có 7 người thiếu ma-giê do chế độ ăn uống nghèo nàn. Ma-giê cũng được tìm thấy trong rau xanh, bánh mì nguyên cám, các loại hạt, quả bơ và gạo lứt.
Giáo sư Christoph Hess, Đại học Basel ở Thụy Sĩ, cho biết: “Để xác minh quan sát này ở bệnh nhân, chúng tôi hiện đang tìm cách tăng ma-giê trong các khối u".
Các kết quả đầy hứa hẹn, được công bố trên tạp chí Cell, cũng bao gồm dữ liệu ủng hộ kết luận của các nhà khoa học nghiên cứu từ các bệnh nhân ung thư thực tế.
Các phương pháp điều trị bằng liệu pháp miễn dịch chống lại ung thư kém hiệu quả hơn ở những người không có đủ lượng ma-giê trong máu.
Nhà trị liệu dinh dưỡng Sarah Brookes, thuộc Trung tâm tự miễn dịch, cho biết: “Socola đen không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nó rất giàu ma-giê, biến đây trở thành một món ăn hoàn hảo. Hầu hết mọi người đều thiếu ma-giê và ăn đủ có thể giúp chúng ta giảm căng thẳng, dễ ngủ, lo lắng và thư giãn.
Socola cũng chứa nhiều sắt, đồng, kali, canxi và phốt pho cũng như chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật như polyphenol và flavanols có lợi cho sức khỏe đường ruột tổng thể của bạn. Tốt nhất là bạn hãy chọn các thanh có hàm lượng cacao thô trên 70%. Bạn cũng có thể làm đồ uống như socola nóng với bột cacao".
Ma-giê là một khoáng chất giúp biến thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng và tăng cường sức khỏe của xương.
Cơ quan Y tế Anh cho biết lượng ma-giê bạn cần hàng ngày là 300mg đối với nam giới và 270mg một ngày đối với phụ nữ.
Lượng ma-giê này có thể nhận được từ một chế độ ăn uống lành mạnh nhưng một số người cần dùng đến thuốc bổ sung.
Tuy nhiên, có lưu ý là dùng ma-giê liều cao hơn 400mg trong thời gian ngắn có thể gây tiêu chảy.
Đến nay, không có đủ bằng chứng để nói những ảnh hưởng của việc dùng quá nhiều ma-giê trong một thời gian dài.